Nhà phân phối Rolls-Royce, Lamborghini lấn sân mảng bất động sản

S&S Group, nhà phân phối chính hãng của Rolls-Royce, Lamborghini, Richard Mille... vừa công bố đưa thương hiệu bất động sản của nhà đấu giá Christie's đến Việt Nam.

 Văn phòng S&S Christie’s International Real Estate sẽ được khai trương vào đầu tháng 6 tại khách sạn Saigon Hilton (quận 1, TP.HCM). Ảnh: S&S.

Văn phòng S&S Christie’s International Real Estate sẽ được khai trương vào đầu tháng 6 tại khách sạn Saigon Hilton (quận 1, TP.HCM). Ảnh: S&S.

Tập đoàn Christie’s International Real Estate vừa thông báo mở rộng thị trường sang Việt Nam, thông qua hợp tác với S&S Group.

Thành lập từ năm 2013, S&S Group hiện là nhà phân phối chính thức của nhiều thương hiệu xa xỉ như Rolls-Royce, Lamborghini, McLaren, Richard Mille, Audermars Piguet, Berluti, Baccarat... Gần đây, tập đoàn này cũng xuất hiện tại Australia với cửa hàng Bovet 1822 ở Melbourne.

Với văn phòng tại Việt Nam hoạt động dưới tên S&S Christie’s International Real Estate, Christie’s sẽ phục vụ nhóm khách hàng muốn đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài, đặc biệt tại các thị trường mục tiêu như London (Anh), Paris (Pháp), Dubai, Australia và Mỹ.

Theo bà Helena Moyas de Forton, Giám đốc điều hành khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA) và kiêm nhiệm thị trường châu Á - Thái Bình Dương (APAC) của Christie’s International Real Estate, việc mở rộng phạm vi hoạt động ở khu vực APAC là một bước đi thiết yếu đối với mạng lưới bất động sản cao cấp của tập đoàn.

"Sở hữu nền di sản văn hóa đa dạng và tiềm năng phát triển đáng kinh ngạc đối với ngành hàng cao cấp, Việt Nam đã nằm trong tầm ngắm của chúng tôi từ rất lâu", bà Helena Moyas de Forton nhấn mạnh.

Tập đoàn này đánh giá Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường bất động sản cao cấp phát triển nhanh nhất thế giới, với hàng chục dự án sang trọng nhờ vào làn sóng đầu tư trong và ngoài nước mạnh mẽ.

Trong đó, thị trường không chỉ chứng kiến sự gia tăng của đội ngũ chuyên gia, người lao động từ nước ngoài, chủ yếu đến từ các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Nhật Bản đến Việt Nam mua và đầu tư bất động sản, mà số lượng người Việt sở hữu tài sản ròng cao muốn đầu tư bất động sản ở nước ngoài cũng tăng mạnh.

Bà Sassy Nguyễn, Giám đốc bộ phận Globetrotte, chuyên đại diện khách hàng Việt Nam giao dịch bất động sản nước ngoài - thuộc S&S Christie's International Real Estate, cho biết văn phòng đại diện sẽ được khai trương vào đầu tháng 6 tại khách sạn Saigon Hilton (quận 1, TP.HCM). Bên cạnh đó, tập đoàn cũng đang có kế hoạch mở rộng văn phòng đến Hà Nội trong tương lai gần.

Christe’s International Real Estate được thành lập từ công ty đấu giá Christie’s, hiện lĩnh vực bất động sản của Christie's đã có chi nhánh tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thị trường Việt Nam hồi tháng 3 cũng chào đón Savills Private Office, bộ phận chuyên biệt của hãng tư vấn bất động sản Savills hướng tới nhóm khách hàng là các doanh nghiệp, cá nhân, gia đình siêu giàu tại Việt Nam và trên thế giới, với các dịch vụ từ quản lý tài sản tới tìm kiếm, đầu tư bất động sản.

Theo nghiên cứu của McKinsey & Company, tốc độ tăng trưởng tài chính cá nhân ở Việt Nam đã vượt xa các nước châu Á như Singapore, Thái Lan, Philippines, Malaysia trong 10 năm qua.

Dự kiến đến năm 2027, Việt Nam sẽ trở thành thị trường tư vấn tài chính cá nhân trị giá khoảng 600 tỷ USD, tăng trưởng với tốc độ 11% mỗi năm từ mức 360 tỷ USD vào cuối năm 2022. Qua đó, quy mô thị trường quản lý tài sản sẽ rơi vào mức 65-75 tỷ USD.

Lan Anh

Nguồn Znews: https://znews.vn/nha-phan-phoi-rolls-royce-lamborghini-lan-san-mang-bat-dong-san-post1476434.html