Nhà ngoại giao Nga tự đẩy xe goòng rời Triều Tiên về nước

Trong bối cảnh Triều Tiên đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch Covid-19, các nhà ngoại giao Nga tại Bình Nhưỡng phải tự đẩy chiếc xe goòng trên đường ray xe lửa để về nước.

Việc Triều Tiên đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch Covid-19 đã khiến một số nhà ngoại giao bị kẹt lại ở thủ đô Bình Nhưỡng và các nhà ngoại giao Nga cũng không ngoại lệ.

Hãng hàng không Air Koryo của Triều Tiên có đường bay tới Vladivostok của Nga, nhưng các chuyến bay đều đã bị đình chỉ từ nhiều tháng trước.

Theo RT, 8 nhà ngoại giao Nga cùng các thành viên trong gia đình trở về Nga từ Triều Tiên hôm 25/2. Những người này phải thay đổi nhiều loại phương tiện trong hành trình dài để về nước.

Gia đình Bí thư thứ 3 Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên Vladislav Sorokin tự đẩy xe goòng về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Họ mất 32 giờ đồng hồ đi tàu từ Bình Nhưỡng, sau đó thêm 2 giờ đi xe buýt tới biên giới. Chặng đường quan trọng nhất là vượt qua cầu đường sắt trên sông Tumen ở biên giới giữa Triều Tiên với Nga. Để di chuyển từ bên này sang bên kia biên giới, “họ phải tự chế một chiếc xe goòng, sau đó đặt nó lên đường ray, chất hành lý và sau đó khởi hành”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết và đăng tải những bức ảnh cùng đoạn video về chuyến đi đặc biệt này.

Trong bức ảnh do Bộ Ngoại giao Nga đăng tải, Bí thư thứ 3 Vladislav Sorokin cùng các thành viên gia đình ông đang di chuyển trên chiếc xe goòng. Thành viên nhỏ tuổi nhất là cô con gái 3 tuổi Varya của ông Sorokin. Không có sự hỗ trợ từ bất cứ nhân viên nào, họ buộc phải tự đẩy chiếc xe goòng này trong quãng đường hơn 1km.

Khi đã trở lại bên lãnh thổ Nga, các đồng nghiệp ở Bộ Ngoại giao Nga ra đón và đưa họ lên chuyến xe buýt ra sân bay Vladivostok ở Viễn Đông. Từ đây, họ bắt chuyến bay trở về nhà./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo RT, CNN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nha-ngoai-giao-nga-tu-day-xe-goong-roi-trieu-tien-ve-nuoc-839659.vov