Nhà nghỉ Công đoàn Suối Hai: Điểm đến lý tưởng

Những năm qua Nhà nghỉ Công đoàn Suối Hai thuộc địa bàn xã Cẩm Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội) đã triển khai tốt các nhiệm vụ phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ lão thành cách mạng và CNVCLĐ đến nghỉ dưỡng. Riêng năm 2016, Nhà nghỉ đã đón tiếp khoảng 2 nghìn lượt khách về nghỉ dưỡng, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cách trung tâm thành phố chừng 60 km về phía Tây, Nhà nghỉ nằm ngay mặt hồ Suối Hai và chỉ với khoảng 20 phút đi xe là có thể đến tham quan khu di tích K9 Đá Chông. Với non xanh nước biếc, núi Tản Viên sừng sững in bóng xuống mặt hồ Suối Hai thực sự đã tạo cho Nhà nghỉ một phong cảnh đẹp rất thoáng đãng, mát mẻ.

Nhà nghỉ Công đoàn Suối Hai: Điểm đến lý tưởng - Ảnh 1

Nhà nghỉ Công đoàn Suối Hai mỗi năm đón tiếp khoảng 2000 lượt khách lưu trú

Tới đây, du khách có thể thư giãn, tận hưởng không khí trong lành của sông nước, mây trời. Tuy có phong cảnh nên thơ hữu tình như vậy, nhưng điều ấn tượng nhất và thú vị nhất là vườn cây xanh và vườn cây ăn quả được trồng ngay tại khuôn viên nhà nghỉ. Bên cạnh khu phòng nghỉ hai tầng, là bạt ngàn cây mít, cây nhãn… tạo nên một không gian tươi mát, khiến người ta có cảm giác như đang lạc vào những miệt vườn đầy hoa thơm, trái ngọt của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Việc tự tay thu hoạch một vài cây trái được trồng quanh vườn và thưởng thức “cây nhà, lá vườn” khiến cho người ta có cảm giác như được trở về với không gian một làng quê thanh bình, dân dã.

Nhà nghỉ Công đoàn Suối Hai là một trong những đơn vị sự nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, được xây dựng vào năm 1985. Nhà nghỉ có nhiệm vụ phục vụ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ lão thành cách mạng đến nghỉ theo kế hoạch hàng năm của thành phố Hà Nội. Ngoài ra, đây còn là nơi đón tiếp cán bộ, công nhân viên chức lao động trong và ngoài tỉnh đến nghỉ ngơi, tham quan du lịch sau những ngày làm việc căng thẳng. Là đơn vị luôn đi đầu trong ngành công đoàn của thành phố Hà Nội về phục vụ nghỉ dưỡng, năm 1991, nhà nghỉ Công đoàn Suối Hai được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận đạt tiêu chuẩn kinh doanh lưu trú du lịch.

Là một người có công với cách mạng, ông Nguyễn Đắc Hùng – Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh phường Phúc Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã được đi nhiều nơi và được hưởng nhiều chính sách của Nhà nước. Thế nhưng đối ông Hùng, lần nghỉ dưỡng tại Nhà nghỉ Công đoàn Suối Hai (xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì) đã để lại cho ông một ấn tượng khó quên về sự gần gũi, giản dị cả về khuôn viên cũng như cách chăm sóc của cán bộ nhân viên nơi đây. “Tôi thuộc diện người có công với cách mạng nên đã được thành phố cho đi nghỉ dưỡng hai lần tại Nhà nghỉ Công đoàn Suối Hai.

Tới đây, tôi được sự quan tâm và phục vụ chu đáo của đội ngũ cán bộ nhân viên nhà nghỉ. Ngoài được ăn uống sạch sẽ, đảm bảo, nhà nghỉ đã quan tâm đến nhu cầu về tinh thần cho chúng tôi bằng cách tổ chức giao lưu văn nghệ, thi đấu các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn… tạo không khí vui vẻ. Đa số chúng tôi sau mỗi đợt nghỉ dưỡng đều cảm thấy thoải mái, sức khỏe tốt lên...”

Theo ông Nguyễn Văn Phương, Phó Giám đốc Nhà nghỉ Công đoàn Suối Hai cho biết, mỗi năm nhà nghỉ đón khoảng 2000 lượt khách đến nghỉ dưỡng. Với thế mạnh nằm ngay mặt hồ Suối Hai với phong cảnh thiên nhiên hữu tình, đây là điểm nghỉ dưỡng yêu thích của người có công với cách mạng, CNVCLĐ trong và ngoài Thành phố. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, Nhà nghỉ sẽ tiếp tục đầu tư cải tạo khuôn viên, trang thiết bị phòng ốc nhằm đảm bảo cho công tác chăm sóc, phục vụ đối tượng người có công với cách mạng, CNVCLĐ đến nghỉ dưỡng ngày một tốt hơn. Trong thời gian tới, Nhà nghỉ cũng đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, kinh phí, điều kiện trang thiết bị, hệ thống phòng nghỉ dưỡng,... để Nhà nghỉ có điều kiện đón tiếp, chăm sóc và phục vụ các đối tượng ngày càng tốt hơn.

Phương Bùi