Nhã Nam xin lỗi, xác minh vụ việc và tạm ngừng vị trí Tổng giám đốc của ông Nguyễn Nhật Anh

Nhã Nam sẽ tạm ngừng vị trí Tổng giám đốc của ông Nguyễn Nhật Anh, xác minh về vụ việc, đồng thời gửi lời xin lỗi đến nạn nhân và sẵn lòng chịu hoàn toàn mọi phí tổn liên quan đến tổn thất về tinh thần nếu có.

Tối 18-4, trên fanpage chính thức của công ty Nhã Nam, ông Dương Thanh Hoài, Phó Tổng giám đốc đã đại diện Ban giám đốc công ty Nhã Nam đăng tải bài viết thông tin cũng như phản hồi về vụ việc liên quan đến ồn ào của ông Nguyễn Nhật Anh cũng như những thông tin về vụ việc của Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang.

Tạm ngừng công tác đối với ông Nguyễn Nhật Anh

Trong bài đăng mới nhất, đại diện của Ban giám đốc công ty Nhã Nam đã gửi lời xin lỗi đến bạn đọc về những thông tin tiêu cực được lan truyền có liên quan đến công ty Nhã Nam trong thời gian vừa qua vì đã không làm rõ sự việc một cách nhanh chóng và rốt ráo.

"Là một công ty chuyên về phát hành sách, chúng tôi cố gắng mang những ấn phẩm sách có chất lượng tốt nhất đến với bạn đọc và cộng đồng.

Và chúng tôi cũng ý thức về việc xây dựng môi trường làm việc lành mạnh và văn minh với đại đa số nhân viên là nữ giới.

Do đó, chúng tôi xin lỗi vì những sự việc đã xảy ra, cũng như sự yếu kém của đội ngũ trong tiếp nhận thông tin và không có cách xử lý vấn đề thỏa đáng và kịp thời, khiến bạn đọc và các bên liên quan cảm thấy bất bình" - ông Dương Thanh Hoài cho hay.

Bên cạnh lời xin lỗi, ông Dương Thanh Hoài, Phó tổng giám đốc công ty sách Nhã Nam cũng thông tin về những sự việc ồn ào thời gian qua.

 Công ty sách Nhã Nam xác nhận dừng hợp tác với TS Đặng Hoàng Giang

Công ty sách Nhã Nam xác nhận dừng hợp tác với TS Đặng Hoàng Giang

Theo đó, ông Hoài xác nhận việc ngừng hợp tác với tác giả Đặng Hoàng Giang vào ngày 9-4-2024 thông qua email mà tác giả đã gửi đến cho chúng tôi vào ngày 3-4-2024 với thời hạn kết thúc chính thức từ ngày 15-4-2024.

"Chúng tôi tôn trọng mọi quyết định của tác giả" - ông Hoài chia sẻ.

Về những thông tin, cáo buộc liên quan đến môi trường làm việc tại công ty Nhã Nam và ông Nguyễn Nhật Anh (Tổng Giám đốc), ông Hoài cho biết công ty quyết định tạm thời ngừng vị trí công tác của ông tại Nhã Nam.

"Đồng thời công ty ông Dương Thanh Hoài - Phó Tổng Giám Đốc trở thành người nhận trách nhiệm xử lý các vấn đề có liên quan đến công ty Nhã Nam kể từ thời điểm này" - ông Hoài cho hay.

Sẽ xác minh vụ việc

Ngoài ra, ban giám đốc sẽ xúc tiến làm việc với cơ quan có thẩm quyền và cá nhân ông Nguyễn Nhật Anh để xác minh và làm rõ những sự việc, thông tin có liên quan; xác định tính chất và mức độ của vụ việc; xác định mức độ gây tổn hại đối với bên liên quan và đối với công ty Nhã Nam.

"Từ đó, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý và kỷ luật thỏa đáng đối với ông Nguyễn Nhật Anh tại công ty Nhã Nam" - ông Hoài cho biết.

Ông Hoài cũng gửi lời xin lỗi đến "nạn nhân" vì những sự việc không hay xảy đến với cựu nhân viên của công ty, gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần và tâm lý của chị.

"Chúng tôi đã sai trong việc tiếp nhận thông tin không kịp thời và xử lý chưa thỏa đáng.

 Bài xin lỗi của ông Nguyễn Nhật Anh

Bài xin lỗi của ông Nguyễn Nhật Anh

"Chúng tôi xin lỗi về sự yếu kém này và sẵn lòng chịu hoàn toàn mọi phí tổn liên quan đến tổn thất về tinh thần và thể chất của chị"- ông Dương Thanh Hoài - Phó Tổng Giám Đốc công ty Nhã Nam.

Chúng tôi xin lỗi toàn bộ các tác giả và các đối tác đã và đang cộng tác với Nhã Nam vì gián tiếp chịu ảnh hưởng từ sự việc liên quan đến chúng tôi" - ông Hoài bày tỏ

Khép lại bài viết, ông Hoài đã đại diện ban giám đốc Nhã Nam gửi lời xin lỗi toàn thể cán bộ, nhân viên của công ty Nhã Nam vì đã gián tiếp gánh chịu những thông tin tiêu cực, gây hoang mang và mất lòng tin trong thời gian qua do sự xử lý yếu kém của mình.

"Chúng tôi sẽ cập nhật công khai toàn bộ những thông tin liên quan đến sự việc ngay khi đã được xác minh và làm rõ. Và sẽ gửi thông cáo chính thức đến các cơ quan hữu quan trong trường hợp được đề nghị.

Chúng tôi chân thành biết ơn các bạn đọc đã cho chúng tôi cơ hội để đối mặt với thực trạng hiện tại trong nội bộ của công ty. Chúng tôi đang xem xét và khắc phục triệt để những sự việc xảy ra nhằm mang đến một môi trường làm việc lành mạnh và văn minh. Chúng tôi sẽ quyết liệt để đảm bảo sự việc tương tự không tái diễn.

Để tôn trọng tấm lòng của độc giả dành cho Nhã Nam, chúng tôi xin phép gỡ bỏ lời xin lỗi mang tính cá nhân do ông Nguyễn Nhật Anh đã sử dụng fanpage của công ty để đăng lên" - ông Hoài viết.

Bên cạnh đó, nhằm minh bạch thông tin, tôn trọng sự quan tâm của công chúng, ông Hoài đại diện ban giám đốc được trích dẫn lại nguyên văn lời xin lỗi từ ông Nguyễn Việt Anh và gửi lời xin lỗi vì sự chậm trễ và những sai lầm trong việc xử lý vấn đề này của ban giám đốc.

"Chúng tôi mong nhận được sự cảm thông và bao dung từ phía độc giả và các bên có liên quan.

Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ chính thức từ chúng tôi sẽ làm giảm phần nào những ảnh hưởng không hay đến với toàn thể cán bộ, nhân viên công ty Nhã Nam nói riêng và đến cộng đồng bạn đọc nói chung.

Chúng tôi xin nhận mọi trách nhiệm và xin được lắng nghe ý kiến đóng góp từ tất cả mọi người để mang đến một môi trường làm việc lành mạnh" - ông Dương Thanh Hoài, Phó Tổng Giám Đốc của Nhã Nam bày tỏ.

THĂNG BÌNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/nha-nam-xin-loi-xac-minh-vu-viec-va-tam-ngung-vi-tri-tong-giam-doc-cua-ong-nguyen-nhat-anh-post786315.html