Nhã Nam thông báo ngừng vị trí TGĐ của ông Nguyễn Nhật Anh

Ban Giám đốc Công ty sách Nhã Nam quyết định tạm thời ngừng vị trí công tác của Tổng Giám đốc Nguyễn Nhật Anh sau cáo buộc 'quấy rối nhân viên nữ'.

Sự việc ông Nguyễn Nhật Anh, Tổng giám đốc Công ty Nhã Nam bị tố cáo quấy rối nhân viên nữ đã thu hút sự chú ý của dư luận trong những ngày qua. Sau nhiều ngày im lặng, Nhã Nam đã chính thức lên tiếng về vụ việc và đưa ra thông báo mới nhất.

Ông Nguyễn Nhật Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam từng nhận Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật của Pháp.

Trong những ngày gần đây, thông tin về việc ông Nguyễn Nhật Anh, Tổng giám đốc Công ty Nhã Nam, quấy rối nhân viên nữ đã lan truyền trên mạng xã hội.

Vào ngày 16/4, khi TS Đặng Hoàng Giang, một tác giả nổi tiếng có hợp tác lâu dài với Nhã Nam, đăng thông báo trên trang cá nhân Facebook cho biết ông sẽ ngừng hợp tác với công ty này. Tuy nhiên, ông Giang không đưa ra rõ ràng nguyên nhân của quyết định này.

Đồng thời, một bức thư được cho là do TS Đặng Hoàng Giang viết và gửi đến Nhã Nam cũng lan truyền. Trong bức thư, có đề cập đến việc Giám đốc Nhã Nam bị tố cáo vì đã có lời nói và hành vi không phù hợp với một nhân viên nữ, gây ra sự suy sụp tinh thần cho cô. Thông tin này cũng được nhiều người đưa ra trong phần bình luận trên trang của Nhã Nam.

Ngay sau đó, dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng thông báo tạm ngưng hợp đồng ký với Nhã Nam. Nhiều người đọc của Nhã Nam đã tràn vào Fanpage của nhà xuất bản này và đưa ra yêu cầu cho các bên liên quan phải làm rõ vụ việc. Thậm chí, một số người còn đề xuất tẩy chay sách của Nhã Nam.

Công ty sách Nhã Nam.

Tình hình trở nên căng thẳng hơn khi vào rạng sáng ngày 17/4, Fanpage của Nhã Nam đăng lời xin lỗi từ ông Nhật Anh, nhưng lại gây ra nhiều phản ứng phẫn nộ từ phía độc giả.

Mới đây nhất, Nhã Nam đã đưa ra thông báo mới nhất gồm 7 điều, khẳng định đang xem xét và khắc phục triệt để những sự việc xảy ra nhằm mang đến một môi trường làm việc lành mạnh và văn minh, quyết liệt để đảm bảo sự việc tương tự không tái diễn.

Nhã Nam cho biết, ông Nguyễn Nhật Anh tạm thời bị ngừng chức vụ Tổng Giám đốc để công ty có thể làm việc với cơ quan chức năng và cá nhân ông Anh để xác minh thông tin.

Công ty xin lỗi cựu nhân viên vì những tổn hại về tinh thần và tâm lý mà cô ấy phải chịu đựng. Nhã Nam cũng xin lỗi các tác giả, đối tác, cán bộ nhân viên và độc giả vì những ảnh hưởng tiêu cực từ vụ việc.

Công ty cam kết sẽ xem xét và khắc phục triệt để những sự việc xảy ra, đồng thời đảm bảo sự việc tương tự không tái diễn.Công ty xác nhận việc ngừng hợp tác với tác giả Đặng Hoàng Giang từ ngày 15/4/2024.

Ông Nguyễn Nhật Anh tạm thời bị ngừng chức vụ Tổng Giám đốc để công ty có thể làm việc với cơ quan có thẩm quyền và cá nhân ông Nguyễn Nhật Anh để xác minh và làm rõ những sự việc, thông tin có liên quan. Công ty xin lỗi cựu nhân viên vì những tổn hại về tinh thần và tâm lý mà họ phải chịu đựng.

Nhã Nam cũng xin lỗi các tác giả, đối tác, cán bộ nhân viên và độc giả vì những ảnh hưởng tiêu cực từ vụ việc. Công ty cam kết sẽ xem xét và khắc phục triệt để những sự việc xảy ra, đồng thời đảm bảo sự việc tương tự không tái diễn.

Đặc biệt, lời xin lỗi cá nhân của ông Nguyễn Nhật Anh được gỡ bỏ khỏi fanpage của công ty.

"Chúng tôi chân thành biết ơn các bạn đọc đã cho chúng tôi cơ hội để đối mặt với thực trạng hiện tại trong nội bộ của công ty. Chúng tôi đang xem xét và khắc phục triệt để những sự việc xảy ra nhằm mang đến một môi trường làm việc lành mạnh và văn minh. Chúng tôi sẽ quyết liệt để đảm bảo sự việc tương tự không tái diễn", công ty này cho biết.

Ngoài ra, công ty cũng đăng tải nguyên vẹn lời xin lỗi của ông Nguyễn Nhật Anh dù đã xóa post này trên page:

"Thời gian qua có nhiều tin đồn liên quan tới những gì đã xảy ra trong quá trình làm việc của tôi và một nữ nhân viên trong công ty, khiến tôi thấy đến lúc cần nói lên một số điều gửi tới những ai quan tâm.

Tôi đã có một số hành động thể hiện sự quan tâm, quý mến đối với cô. Những hành động này không vượt quá các giới hạn đạo đức giữa con người với con người và nằm trong bối cảnh cụ thể. Nhưng điều tôi không lường được là vô tình gây bối rối, làm phiền, và có thể gây tổn thương với cô ấy. Cho đến gần đây tôi mới được biết. Tôi đã gửi lời xin lỗi chân thành tới cô ấy vào ngày 31 tháng 3 năm 2024.

Hôm nay tôi cũng muốn xin lỗi đồng nghiệp, bạn bè, các đối tác thân thiết, các độc giả yêu sách Nhã Nam vì đã bị làm phiền bởi rất nhiều tin đồn sai lệch trên mạng về câu chuyện trên. Sau cùng, tôi vẫn tin vào sự tích cực của mọi điều đã xảy ra. Tôi coi đây là bài học để hoàn thiện mình. Trân trọng!"

Linh Lan

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/ngung-chuc-tgd-nha-nam-cua-ong-nhat-anh-sau-lum-xum-quay-roi-tinh-duc-202404182049407725.html