Nhã Nam 'ngừng vị trí công tác' giám đốc Nguyễn Nhật Anh trước nghi vấn quấy rối tình dục

Trên trang Fanpage Nhã Nam tối 18/4 đã đăng tải Thông báo chính thức của CTCP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam liên quan đến sự việc Giám đốc Nguyễn Nhật Anh quấy rối nhân viên.

Bài viết liên quan đến sự việc tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Chỉ trong vòng một giờ đăng tải, bài viết nhận được 20.000 lượt tương tác, 4.400 lượt comment và 2.000 lượt chia sẻ.

Cụ thể, Ban Tổng Giám đốc Nhã Nam đã xin lỗi bạn đọc về những thông tin tiêu cực được lan truyền có liên quan đến công ty Nhã Nam trong thời gian vừa qua vì đã không làm rõ sự việc một cách nhanh chóng và rốt ráo.

Bài đăng trên Fanpage của Nhã Nam liên quan đến sự việc Giám đốc quấy rối nhân viên

"Là một công ty chuyên về phát hành sách, chúng tôi cố gắng mang những ấn phẩm sách có chất lượng tốt nhất đến với bạn đọc và cộng đồng. Và chúng tôi cũng ý thức về việc xây dựng môi trường làm việc lành mạnh và văn minh với đại đa số nhân viên là nữ giới.

Do đó, chúng tôi xin lỗi vì những sự việc đã xảy ra, cũng như sự yếu kém của đội ngũ trong tiếp nhận thông tin và không có cách xử lý vấn đề thỏa đáng và kịp thời, khiến bạn đọc và các bên liên quan cảm thấy bất bình", thông báo viết.

Nhã Nam đưa ra một số thông báo:

Công ty xác nhận việc ngừng hợp tác với tác giả Đặng Hoàng Giang vào ngày 9/4/2024 thông qua email mà tác giả đã gửi đến ngày 3/4/2024 với thời hạn kết thúc chính thức từ ngày 15/4/2024.

Về những thông tin, cáo buộc liên quan đến môi trường làm việc tại công ty Nhã Nam và ông Nguyễn Nhật Anh (Tổng giám đốc), Ban giám đốc quyết định tạm thời ngừng vị trí công tác của ông tại công ty.

Ông Dương Thanh Hoài - phó tổng giám đốc trở thành người nhận trách nhiệm xử lý các vấn đề có liên quan đến công ty Nhã Nam kể từ thời điểm này.

Nhã Nam cũng cho biết sẽ xúc tiến làm việc với cơ quan có thẩm quyền và cá nhân ông Nguyễn Nhật Anh để xác minh và làm rõ những sự việc, thông tin có liên quan; xác định tính chất và mức độ của vụ việc; xác định mức độ gây tổn hại đối với bên liên quan và đối với công ty Nhã Nam.

Ban giám đốc Nhã Nam cam kết sẽ có những biện pháp xử lý và kỷ luật thỏa đáng đối với ông Nguyễn Nhật Anh tại công ty Nhã Nam.

Cam kết sẽ cập nhật công khai thông tin

Ban giám đốc Nhã Nam đã xin lỗi vì những sự việc không hay xảy đến với cựu nhân viên của công ty, gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần và tâm lý cho cựu nhân viên.

"Chúng tôi đã sai trong việc tiếp nhận thông tin không kịp thời và xử lý chưa thỏa đáng. Chúng tôi xin lỗi về sự yếu kém này và sẵn lòng chịu hoàn toàn mọi phí tổn liên quan đến tổn thất về tinh thần và thể chất của chị", thông báo viết.

Ban giám đốc Nhã Nam cũng xin lỗi toàn bộ các tác giả và các đối tác đã và đang cộng tác với Nhã Nam vì gián tiếp chịu ảnh hưởng từ sự việc liên quan đến ban giám đốc.

Và xin lỗi toàn thể cán bộ, nhân viên của công ty Nhã Nam vì đã gián tiếp gánh chịu những thông tin tiêu cực, gây hoang mang và mất lòng tin trong thời gian qua do sự xử lý yếu kém của ban giám đốc.

"Chúng tôi chân thành biết ơn các bạn đọc đã cho chúng tôi cơ hội để đối mặt với thực trạng hiện tại trong nội bộ của công ty. Chúng tôi đang xem xét và khắc phục triệt để những sự việc xảy ra nhằm mang đến một môi trường làm việc lành mạnh và văn minh. Chúng tôi sẽ quyết liệt để đảm bảo sự việc tương tự không tái diễn.

Để tôn trọng tấm lòng của độc giả dành cho Nhã Nam, chúng tôi xin phép gỡ bỏ lời xin lỗi mang tính cá nhân do ông Nguyễn Nhật Anh đã sử dụng fanpage của công ty để đăng lên", thông báo viết.

Dữ liệu Thị trường Tài chính cho thấy, vào tháng 8/2018, CTCP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam thực hiện tăng vốn từ gân 3,9 tỷ đông lên 13 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập gồm: Ông Nguyễn Nhật Anh góp 57,19%, Vũ Hoàng Giang góp 6,5%, Trịnh Văn Cơ góp 7,18% và Dương Thanh Hoài góp 10,08%.

Đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc Công ty là ông Nguyễn Nhật Anh (SN 1973). Dữ liệu cho thấy, ông Nguyễn Nhật Anh còn là đại diện pháp luật tại CTCP Nông nghiệp DooHo Mộc Châu.

Nhị Hà

Nguồn Thị Trường Tài Chính: https://thitruongtaichinh.kinhtedothi.vn/tin-tuc/nha-nam-ngung-vi-tri-cong-tac-giam-doc-nguyen-nhat-anh-truoc-nghi-van-quay-roi-tinh-duc-122133.html