Nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả bốc cháy, 1 nhà xưởng bị thiêu rụi

Một đám cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả (Quảng Ninh) khiến công nhân bỏ chạy tán loạn, 1 nhà xưởng bị thiêu rụi.

Theo thông tin từ UBND thành phố Cẩm Phả , vụ cháy xuất phát từ kho chứa ắc quy ở tầng 1 khu điều hành của nhà máy vào khoảng 5h ngày 22/11. Ngay khi phát hiện, nhà máy đã cho sơ tán toàn bộ công nhân đến khu vực an toàn và tiến hành cắt điện.

Đến 7h30, lực lượng PCCC tại chỗ phối hợp với đội PCCC số 2 cơ bản khống chế được đám cháy. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm thiệt hại lớn về tài sản, ảnh hưởng quá trình sản xuất của nhà máy do nhà xưởng phía sau bị thiêu rụi. Báo Tiền Phong đưa tin.

Đám cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả, 1 nhà xưởng bị thiêu rụi. Ảnh: Dân Việt

Trao đổi với Dân Việt, đại diện Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam - Vinacomin cũng xác nhận thông tin vụ cháy bước đầu là do chập cháy đường cáp ngầm. Hiện tập đoàn đã huy động lượng lượng chức năng của Tổng công ty Điện lực và Vinacomin đến hiện trường xử lý hậu quả.

Được biết, công ty Cổ phần Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV là Công ty con của Tổng công ty Điện lực thuộc Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam - Vinacomin. Hiện nay giao cho Tổng công ty Điện lực đại diện nắm giữ cổ phần chi phối phần vốn tại Công ty. Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả được đầu tư xây dựng quản lý vận hành và bán điện cho hệ thống điện Quốc gia.

Công ty được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thực hiện đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện chạy than Cẩm Phả tại Quảng Ninh với công suất 1x300MW có tính đến mở rộng thành 600MW ở giai đoạn 2 theo Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 29 tháng 01 năm 2003 của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Dân Việt, Tiền phong)