Nhà máy lọc dầu Dung Quất vận hành 110% công suất trong Tết Quý Mão

  Chiều 22-1-2023 (tức Mùng 1 Tết Quý Mão), Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cùng đoàn công tác đã thăm, động viên và chúc Tết người lao động Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đang làm việc tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

  Cùng đi có Phó Tổng Giám đốc BSR Phạm Minh Nghĩa là Phó Giám đốc Nhà máy Cao Tuấn Sĩ cùng lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên và trưởng các ban chức năng BSR.

  Báo cáo nhanh với Tổng Giám đốc, ông Cao Tuấn Sĩ, Phó Giám đốc Nhà máy lọc dầu Dung Quất, cho biết trong tháng 1-2023 và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Nhà máy lọc dầu Dung Quất thường xuyên vận hành ở mức 110% công suất thiết kế. Theo kế hoạch, trong tháng 1 năm nay, BSR sẽ sản xuất khoảng 590.000 tấn sản phẩm các loại, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

  Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương động viên, lì xì anh em kỹ sư vận hành tại Phòng Điều khiển Trung tâm

  Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương động viên, lì xì anh em kỹ sư vận hành tại Phòng Điều khiển Trung tâm

  Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương trao đổi về công tác vận hành sản xuất của Nhà máy lọc dầu Dung Quất

  Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương trao đổi về công tác vận hành sản xuất của Nhà máy lọc dầu Dung Quất

  Để có thể vận hành ở công suất cao, từ trước đó, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn – BSR (đơn vị quản lý Nhà máy lọc dầu Dung Quất) đã chủ động đánh giá rủi ro, khả năng làm việc của thiết bị ở công suất cao và đánh giá các yếu tố kỹ thuật để đảm bảo an toàn.

  BSR cũng đã cùng với các nhà cung cấp bản quyền công nghệ và các nhà tư vấn về vận hành xác định giới hạn có thể chạy ở công suất cao. Trong Tết Nguyên đán năm nay, Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ tiếp tục vận hành ở mức công suất cao nhất để đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường xăng dầu trong nước.

  Trong những ngày Tết, Công ty sẽ nhập 2 chuyến dầu thô, với khối lượng khoảng 160.000 tấn nhằm đảm bảo nguyên liệu cho nhà máy vận hành. Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng ban Quản lý Cảng biển BSR, cho biết những ngày vừa qua, thời tiết tại vùng biển vịnh Việt Thanh (Bình Sơn, Quảng Ngãi) tương đối ổn định, giúp công tác nhập dầu thô nguyên liệu cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất được liên tục, đúng kế hoạch.

  Khu xuất hàng bằng tàu biển và xe bồn vẫn hoạt động bình thường cả trong những ngày Tết. Được biết, công ty có kế hoạch tăng công suất xuất hàng lên 1,5 lần để đáp ứng nhu cầu của các thương nhân đầu mối.

  Người lao động BSR ứng trực, sẵn sàng làm việc trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão

  Người lao động BSR ứng trực, sẵn sàng làm việc trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão

  Công tác xuất hàng bằng đường biển luôn thông suốt cả trong những ngày Tết

  Công tác xuất hàng bằng đường biển luôn thông suốt cả trong những ngày Tết

  Trao đổi với anh em kỹ sư, công nhân đang vận hành tại Phòng Điều khiển Trung tâm, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương biểu dương tinh thần hăng hái làm việc của người lao động trong dịp Tết Nguyên đán.

  Năm qua, Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã hoạt động an toàn, ổn định ở công suất cao, giúp công ty đạt các kỷ lục về doanh thu, nộp ngân sách và lợi nhuận.

  Trong đó, Khối Vận hành Sản xuất nhanh chóng, kịp thời đưa thêm các nguyên liệu trung gian vào chế biến, giúp tăng sản lượng cho nhà máy. Rổ dầu của nhà máy cũng được mở rộng, giúp cho nhà máy có thêm nhiều dầu nguyên liệu trong bối cảnh dầu thô trong nước ngày càng sụt giảm về sản lượng và thách thức về tiếp cận nguồn dầu thô trên thế giới.

  Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cũng yêu cầu cần đảm bảo công tác bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ trong dịp nghỉ Tết Quý Mão, nhằm đảm bảo an toàn sản xuất, giữ cho việc vận hành được liên tục và ổn định.

  Thêm vào đó, công ty cần tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng để tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên tất cả các khu vực, gồm khu vực bên trong nhà máy và trên biển. Cùng với đó là tăng cường việc kiểm soát tại các cổng ra vào để đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà máy lọc dầu.

  Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/nha-may-loc-dau-dung-quat-van-hanh-110-cong-suat-trong-tet-quy-mao/