Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ đại diện cho quân đội ở Đại hội Đảng

Trong cuộc họp kéo dài 2 ngày, các đại diện quân đội của đảng cầm quyền đã nhất trí tán thành quyết định chọn ông Kim Jong-Un đại diện cho Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại Đại hội Đảng sắp tới.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- Un thị sát việc thử nghiệm một vật thể được cho là đầu đạn tên lửa đạn đạo. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Truyền thông Triều Tiên ngày 14/4 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã được chọn để đại diện cho quân đội nước này tại Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 5.

Theo Kyodo, Bình Nhưỡng vẫn chưa thông báo thời điểm cụ thể sẽ diễn ra Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên, nhưng nước này đã bắt đầu đẩy mạnh công tác chuẩn bị trong những ngày gần đây cho sự kiện chính trị quan trọng này, vốn theo các nhà quan sát từ bên ngoài là nhằm mục đích củng cố vị thế hơn nữa của ông Kim Jong-Un.

Theo tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên,

Báo trên nêu rõ, tại cuộc họp trên, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Hwang Pyong So đã ca ngợi "những thành tựu to lớn" của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un trong việc đưa "đất nước chúng ta trở thành cường quốc quân sự tầm cỡ thế giới"./.