Nhà hát Tuổi trẻ dựng vở diễn của Arthur Miller

NDĐT- Sáng nay 2-11, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức lễ khởi dựng vở diễn “Tất cả đều là con tôi” của cố tác giả Arthur Miller, một nhà viết kịch nổi tiếng của Mỹ, người từng thể hiện nhiều vấn đề xã hội lớn với những vở kịch được trình diễn ở những nhà hát lớn nhất của châu Mỹ và châu Âu.

Việc dàn dựng vở diễn “Tất cả đều là con tôi” nằm trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình “Đại sứ Văn hóa” mang tên “Nâng cao kĩ năng diễn xuất cho diễn viên trẻ và tiếp cận nghệ thuật sân khấu Mỹ qua một tác phẩm kịch nói của Arthur Miller” do Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội phối hợp Nhà hát Tuổi trẻ thực hiện. Đây là tác phẩm sân khấu nổi tiếng đã được Nhà xuất bản Văn học dịch sang tiếng Việt từ năm 1973 và từng được NSND Đạo diễn Nguyễn Đình Nghi dàn dựng thành công trên sân khấu kịch nói Việt Nam ngay đầu thập kỷ 70 của thế kỷ trước. Vở kịch nằm trong bộ sách “100 kiệt tác sân khấu thế giới” do Nhà xuất bản Sân khấu phát hành năm 2006.

Để thực hiện dự án, đạo diễn sân khấu người Mỹ Neil S.Fleckman đã tới Việt Nam để giúp các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi Trẻ dàn dựng vở kịch với sự trợ giúp của nghệ sĩ Như Lai, họa sĩ trang trí sân khấu Doãn Bằng, biên tập kịch bản Trương Nhuận.

Vở diễn “Tất cả đều là con tôi” có sự tham gia diễn xuất các nghệ sĩ: NSND Lê Khanh, NSƯT Ngọc Huyền, Sĩ Tiến, Bá Anh, Minh Phương, Tú Oanh, Ngọc Tuấn, Tuấn Anh, Thùy Dương, Quang Ánh, Thanh Hòa, Hữu Phương, Thu Quỳnh, Tùng Anh, Thanh Bình, Thùy Dung, Thanh Dương, Du Ka, Chí Huy, Quân Anh. Sau khi hoàn thành dàn dựng, vở diễn sẽ được công diễn chính thức ba buổi Rạp Tuổi trẻ của Nhà hát Tuổi trẻ tại 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội và tại Nhà hát thành phố Hải Phòng vào đầu tháng 12 tới.