Nhà hát Chèo Việt Nam đón Huân chương lao động hạng nhì

Sáng ngày 26/10, Nhà hát Chèo Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đến tham dự buổi lễ có sự tham dự của nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái cũng lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, các hội, các nhà hát…

Nhà hát Chèo Việt Nam được thành lập năm 1951, tiền thân là Tổ Chèo trong Đoàn Văn công nhân dân Trung ương tại Chiến khu Việt Bắc. Sau ngày hòa bình lập lại năm 1954, Tổ Chèo đã được nâng cấp trở thành Đoàn Chèo Trung ương và đổi tên thành Nhà hát chèo Việt Nam trong những năm chống Mỹ cứu nước.

Trong 65 năm phát triển, Nhà hát Chèo Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tựu về mọi mặt, hoàn thành các nhiệm vụ phục vụ công cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Bên cạnh đó, Nhà hát Chèo Việt Nam luôn đặt nhiệm vụ sưu tầm, bảo tồn vốn Chèo cổ, chỉnh lý nâng cao các tác phẩm tiêu biểu của Chèo cổ, đến việc đào tạo các thế hệ nghệ sĩ cho ngành Chèo và nghiên cứu thử nghiệm phát triển Chèo trong thời đại mới lên hàng đầu.

Với những thành tích đã đạt được, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ đã kí quyết định khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, đồng thời, trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể Nhà hát Chèo Việt Nam..

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định, lịch sử truyền thống của đơn vị đã tạo nên nguồn động lực, không chỉ trong thi đua sáng tạo nghệ thuật mà còn góp phần quan trọng vào việc bảo tồn các giá trị truyền thống phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Một số hình ảnh tại lễ kỉ niệm:

Nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái đến tham dự buổi lễ

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái trao bằng khen và tặng hoa cho tập thể, cá nhân xuất sắc và Huân chương Lao động hạng Nhì cho Nhà hát Chèo Việt Nam

Đăng Huy