Nhà hàng nổi Hồng Kông (Trung Quốc) chìm trên Biển Đông

  Báo Tiền Phong
  38 liên quanGốc

  Jumbo - một trong những nhà hàng nổi nổi tiếng nhất của Hồng Kông (Trung Quốc), vừa bị lật úp trên Biển Đông, chỉ vài ngày sau khi rời khỏi cảng nhà.

  Nhà hàng Jumbo nổi tiếng của Hồng Kông đã bị chìm trên Biển Đông. (Ảnh: SCMP)

  Nhà hàng Jumbo nổi tiếng của Hồng Kông đã bị chìm trên Biển Đông. (Ảnh: SCMP)

  Công ty sở hữu cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 20/6 rằng con tàu đã gặp điều kiện thời tiết bất lợi khi đi qua quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

  “Độ sâu của nước biển ở đó là hơn 1.000m, khiến công tác cứu hộ cực kỳ khó khăn”, công ty nhà hàng Aberdeen, đơn vị sở hữu con tàu, cho biết.

  Thông cáo cho biết không người nào trên tàu bị thương.

  Nhà hàng Jumbo được ông trùm sòng bạc Macau Stanley Ho Hung-sun mở từ năm 1976, sau đó trở thành một trong những điểm thu hút du khách nhất ở thành phố cựu thuộc địa của Anh trong 4 thập kỷ qua.

  Với kiểu kiến trúc Trung Quốc truyền thống và phục vụ các món hải sản có hương vị riêng, nhà hàng dài gần 80m này đã nhiều lần xuất hiện trong phim nổi tiếng, như phim The Protector của Jacki Chan. Nữ hoàng Anh Elizabeth II và tài tử Hollywood Tom Cruise từng là thực khách ở đây.

  Đại dịch COVID-19 gây thiệt hại tài chính khổng lồ cho nhà hàng. Jumbo đóng cửa vào năm 2020 và sa thải hết nhân viên. Aberdeen cho biết nhà hàng trở thành gánh nặng cho các cổ đông, khi phải chi hàng triệu đô la để quản lý và duy trì dù không đón khách.

  Thiếu bảo dưỡng cũng khiến xà lan bếp dài 30m kết nối với nhà hàng bị chìm vào đầu tháng này.

  Ngày 14/6, Jumbo được kéo đến một địa điểm không công bố. Trước khi lên đường, công ty khẳng định con tàu đã được các kỹ sư hàng hải kiểm tra và được lắp đặt thiết bị bổ sung, và quy trình phê duyệt đã hoàn tất.

  Bình Giang

  Theo SCMP

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nha-hang-noi-hong-kong-trung-quoc-chim-tren-bien-dong-post1447550.tpo