Nhà gỗ mang hơi thở Bắc Bộ ở Nha Trang

Lấy ý tưởng từ kiến trúc nhà sàn kết hợp với phần lớn vật liệu tự nhiên, ngôi nhà giữa thành phố biển Nha Trang đã tạo ra một không gian sống yên tĩnh, mang đậm hơi thở đồng bằng Bắc Bộ.

Nằm trong một khu khu đô thị đang phát triển, ngôi nhà do 3 Atelier thiết kế giống như một "ốc đảo xanh" trong lòng thành phố biển Nha Trang.

Nằm trong một khu khu đô thị đang phát triển, ngôi nhà do 3 Atelier thiết kế giống như một "ốc đảo xanh" trong lòng thành phố biển Nha Trang.

Sinh ra và lớn lên ở Hưng Yên nên gia chủ vẫn muốn giữ nét văn hóa sinh hoạt Bắc Bộ. Vì thế, nhiệm vụ đặt ra cho kiến trúc sư là làm sao giải quyết những tác động tiêu cực của môi trường xung quanh, đồng thời đáp ứng được nhu cầu của gia chủ.

Sau khi nghiên cứu, nhóm kiến trúc sư văn phòng 3 Atelier quyết định lấy ý tưởng từ những căn nhà sàn Bắc Bộ, kết hợp với phần lớn vật liệu tự nhiên, đưa vào công trình một cách nhẹ nhàng nhất có thể.

Sân vườn với nhiều cấp độ cây xanh cao thấp, hồ nước, những viên đá to nhỏ khác nhau tạo ra không gian như một ốc đảo xanh trong lòng đô thị.

Lối vào nhà lát đá phân chia tới 2 khối nhà chính và phụ.

Khối nhà chính thiết kế theo kiểu nhà sàn Bắc Bộ, là không gian sinh hoạt của gia đình.

Khối nhà phụ nằm đối diện là khu vực nghỉ ngơi.

Đá tự nhiên sử dụng nhiều bên ngoài mang đến vẻ đẹp mộc mạc.

Không chỉ chăm chút cho cảnh quan phía ngoài, không gian bên trong là sự góp mặt của đồ gỗ với thiết kế đa dạng, phù hợp từng mục đích sử dụng.

Không gian nhà bếp ấm cúng đằng sau cánh cửa vòm.

Phòng ngủ sử dụng chất liệu gỗ là chính và vải thổ cẩm để trang trí.

Phòng nào cũng có khoảng mở đón ánh sáng và gió mát.

Nhà vệ sinh cũng có khoảng mở ra thiên nhiên.

Hiên nhà đầy nắng là không gian để gia chủ tận hưởng phút giây thư thái như thưởng trà hay đọc sánh. Nguồn ảnh: Quang Dam.

Video: Mẫu cầu thang đẹp mắt cho nhà phố. Nguồn: Youtube.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/nha-dat/nha-go-mang-hoi-tho-bac-bo-o-nha-trang-1197282.html