Nhà Gaddafi: Cha chết con cũng qua đời

  1 đăng lạiGốc

  Con trai của nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi, Mutassim, vừa được phát hiện đã chết ở Sirte, vài giờ sau khi cha anh ta qua đời do bị thương nặng trong lúc tìm đường chạy trốn khỏi thành phố này.

  TIN LIÊN QUAN:
  Ông Muammar Gaddafi đã chết Ngoại trưởng Mỹ muốn Gaddafi bị bắt sống hoặc chết Thế giới 24h: Phá biểu tượng thời Gaddafi Con trai Gaddafi bị bắt sống Gaddafi từng bị mưu sát như thế nào? Cuộc sống không Gaddafi ở Tripoli Thế giới 24h: Ông Gaddafi vẫn ở Libya Gaddafi bị truy lùng như thế nào? Gaddafi và các con trai đã sang Algeria? Vũ khí ghê rợn nhất của ông Gaddafi Gaddafi đang được bảo vệ thế nào? Biểu tình dậy sóng Libya, Gaddafi "quyết tử" Gaddafi là ai?

  Mutassim, một trong số các con trai của Muammar Gaddafi.

  Thông tin trên đã được một tư lệnh thuộc Hội đồng Chuyển tiếp quốc gia Libya (NTC) xác nhận.

  "Chúng tôi tìm thấy anh ta đã chết. Chúng tôi đã đưa thi thể của anh ta và của Abu Bakr Yunis (cựu Bộ trưởng Quốc phòng) lên xe cứu thương để tới Misrata", trích lời Mohamed Leith, người trước đó xác nhận ông Gaddafi đã bị bắt ở Sirte và chết vì các vết thương.

  Cũng theo tư lệnh Al-Maknee, các chiến binh NTC vừa bao vây một khu vực ở Sirte, nơi con trai thứ 2 của ông Gaddafi, Saif al-Islam được tin là đang ẩn náu.

  Báo chí đưa tin, trước đó ông Gaddafi đã tắt thở do các vết thương quá nặng. Hãng Reuters dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao của NTC, ông Abdel Majid, nói rằng nhà cựu lãnh đạo Libya đang tìm cách chạy trốn khỏi Sirte thì bị máy bay chiến đấu của NATO tấn công.

  Người đứng đầu nhóm quân sự bảo vệ ông Gaddafi, Abu Bakr Younus Jabr, cũng thiệt mạng trong vụ tấn công này.

  Cái chết của ông Gaddafi "đánh dấu sự kết thúc một thời kỳ chuyên quyền", Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu Herman Van Rompuy khẳng định.

  Thanh Hảo (T.H)

  Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/44572/nha-gaddafi--cha-chet-con-cung-qua-doi.html