Nhà ga Rome một phen khiếp vía súng trường đồ chơi

Nhà ga tàu điện ngầm trung tâm Termini ở thủ đô Rome (Italy) đã một phen khiếp vía sau khi có thông báo về một người đàn ông mang theo súng trường xuất hiện trong sân ga.

Người đàn ông vũ trang trong sân ga.

Sau thông tin trên, đêm muộn ngày 25/1 nhà ga trung tâm đã nhận được lệnh sơ tán. Tuy nhiên theo truyền thông Italy, báo động trên sau đó được xác định là báo động giả bởi người đàn ông vó vũ trang thực chất chỉ mang theo một khẩu súng trường đồ chơi. Nhà ga sau đó đã được mở cửa trở lại và các chuyến tàu tiếp tục hoạt động.

Tờ báo La Repubblica đã đăng một tấm ảnh từ camera an ninh cho thấy hình ảnh người đàn ông có vũ trang khiến nhà ga Termini một phen đau tim. Người đàn ông này sau đó đã bị bắt giữ ở Anagni, đông nam Rome. Theo thông tấn xã Ansa, khẩu súng người này mang theo hóa ra chỉ là một món đồ chơi.

Thủ đô Rome đã được đặt trong báo động an ninh cao kể từ các vụ tấn công khủng bố Paris diễn ra ngày 13/11/2015 khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Cảnh sát tăng cường hiện diện ở nhiều nơi có đông người tụ tập đặc biệt là các trạm trung chuyển giao thông.

Anh Tiếu (Theo RT)