Nhà ga Nhật Bản 'tiếp sức mùa thi' làm thí sinh cảm động

Một nhà ga ở Nhật Bản đã khiến thí sinh sắp thi đại học rơi nước mắt khi nhìn thấy tấm bảng đặt ở lối ra vào với thông điệp hết sức tình cảm.

Nhà ga Nhật Bản 'tiếp sức mùa thi' làm thí sinh cảm động - Ảnh 1

Tấm bảng với thông điệp động viên của nhân viên nhà ga dành cho các thí sinh khiến nhiều người cảm động

Kỳ thi đại học được xem là khá căng thẳng đối với các học sinh ở Nhật Bản. Nếu thi đậu vào một trường danh tiếng, học sinh sẽ có cơ hội làm việc ở những công ty lớn. Ngược lại, nếu thi rớt, học sinh có thể phải mất thêm một năm để ôn luyện.

Vì vậy mà ngày thi trở nên căng thẳng đối với các thí sinh. Và ở Nhật, nhiều thí sinh thường một mình đi thi, đến một nơi họ chưa từng tới.

Vào mỗi mùa thu, ở nhà ga Naruo, ở tỉnh Hyogo, Nhật Bản, thường đón hàng trăm thí sinh với bước chân nặng nề và khuôn mặt đầy lo âu ở cổng nhà ga, chuẩn bị đến Trường đại học nữ sinh Mukogawa tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học.

Theo tờ Japan Today, kỳ thi tuyển sinh đại học trường này rơi vào ngày 5.11, nên từ sáng sớm, nhân viên nhà ga đã quyết định đặt một bảng nhỏ ở lối ra vào với nội dung hết sức đặc biệt.

Và điều đầu tiên đập vào mắt những nữ sinh đang lo lắng là tấm bảng với hình ảnh cô gái tự nói với chính mình: “Ồ không, điều đó thật tệ. Tôi luôn lo lắng khi kỳ thi sắp đến”.

Cùng với hình ảnh cô nữ sinh là dòng chữ: “Mọi người sẽ cảm thấy như vậy lúc này. Chúng ta sẽ chúc cho bạn thành công”.

Và thông điệp được ghi bên cạnh hình ảnh cô gái: “Gửi tất cả những người tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học ở Trường đại học nữ sinh Mukogawa. Ngày thi đã đến. Bạn đang cảm thấy lo lắng? Chúng tôi có thể tưởng tượng được điều này. Mỗi năm vào ngày này, chúng tôi nhìn thấy tất cả các bạn bước đi với khuôn mặt nặng nề. Chúng tôi hiểu cảm giác ấy. Vào mùa xuân, chúng tôi nghĩ chúng tôi sẽ lại nhìn thấy bạn đi qua cổng này lần nữa, và lúc đó, bạn sẽ mỉm cười”.

Tấm bảng với thông điệp ngắn gọn nhưng đầy tình cảm ấy được những thí sinh chụp lại và đăng trên Twitter với lời khen: “Họ thật là chu đáo”. Tấm bảng ấy đã khiến nhiều thí sinh xúc động và có thêm tự tin để bước vào kỳ thi.

Minh Quyên