Nhà chờ xe buýt ở Hà Nội được tận dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán

Nhà chờ xe buýt phục vụ cho nhu cầu của hành khách đi xe buýt, thế nhưng đang bị chiếm dụng để bán hàng, rác thải bủa vây xung quanh.

Theo ghi nhận của PV, dọc các tuyến phố gần các trường đại học, công viên lớn ở Hà Nội, hàng loạt nhà chờ xe buýt bị chiếm dụng thành nơi buôn bán nước giải khát, đồ ăn vỉa hè.

Theo ghi nhận của PV, dọc các tuyến phố gần các trường đại học, công viên lớn ở Hà Nội, hàng loạt nhà chờ xe buýt bị chiếm dụng thành nơi buôn bán nước giải khát, đồ ăn vỉa hè.

Tại điểm chờ xe buýt chợ đầu mối Minh Khai đối diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (đường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm) bị 3-4 hộ kinh doanh tận dụng mặt bằng để bán hàng.

Tất cả các vật dụng được bày xung quanh nhà chờ, khiến nơi đây trở nên nhếch nhác, bẩn thỉu.

Tại nhà chờ xe buýt gần công viên Thủ Lệ cũng ghi nhận tình trạng tương tự. Người kinh doanh còn căng bạt ở nhà chờ để buôn bán biến nơi đây trở thành ki ốt của mình.

Họ còn tận dụng ghế ngồi của hành khách chờ xe buýt thành bàn kê các vật dụng bán hàng.

Cũng chính điều này khiến nhiều người chờ xe buýt cảm thấy bất tiện khi ngồi chờ xe vào tuyến.

Tại nhà chờ này cũng đã có sự xuống cấp trầm trọng, khi nhiều ổ "voi" đã xuất hiện trên vỉa hè....

... hay những lớp gạch lát đã "bay màu", ghế ngồi sụt lún.

Điểm chờ xe buýt cạnh Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, các hộ kinh doanh cũng tận dụng những khoảng trống gần đó để bày bàn ghế buôn bán.

Nhiều bạn sinh viên bày tỏ rằng, việc bày bán như vậy khiến họ cảm thấy khó chịu, bởi sự nhếch nhác xung quanh biến nhà chờ trở thành nơi không an toàn để dừng chờ xe.

Bạn Hoàng Thủy chia sẻ: "Tôi cũng thỉnh thoảng mới đi xe buýt, nhưng khi bước chân đến nhà chờ thấy khung cảnh ở đây đã bị chiếm dụng thành nơi bán hàng hóa khiến tôi cảm thấy không thoải mái, chưa kể đến việc nơi đây còn bị rác thải bao vây nữa".

Được biết, tình trạng trên diễn ra từ lâu nhưng không thấy chính quyền địa phương cũng như cơ quan chức năng nhắc nhở, xử lý./.

Nguyễn Hà/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/nha-cho-xe-buyt-o-ha-noi-duoc-tan-dung-lam-noi-kinh-doanh-buon-ban-post985710.vov