Nhà báo Pháp thiệt mạng ở Ukraine

  Một nhà báo Pháp đã thiệt mạng hôm 30/5 khi phương tiện di tản dân thường ở miền Đông Ukraine trúng pháo kích, các quan chức Pháp và Ukraine cho biết.

  "Frederic Leclerc-Imhoff đã ở Ukraine để đưa tin về tình hình thực tế của xung đột. Trên một chiếc xe buýt nhân đạo với những thường dân buộc phải sơ tán khỏi các cuộc ném bom, anh ấy đã bị tử thương", AFP dẫn lại tuyên bố của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

  Leclerc-Imhoff (32 tuổi), đang làm việc cho kênh tin tức truyền hình BFM, thiệt mạng trong chuyến đi đưa tin thứ hai ở Ukraine kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu vào ngày 24/2.

  Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Catherine Colonna, người đã đến thăm Kyiv hôm 30/5, cho biết trên Twitter rằng Leclerc-Imhoff đã bị thiệt mạng "trong một cuộc tấn công” khi anh đang làm nhiệm vụ đưa tin.

  "Tôi đã nói chuyện với chính quyền Luhansk và yêu cầu Tổng thống Ukraine (Volodymyr) Zelensky điều tra", bà viết.

   Nhà báo Pháp Frederic Leclerc-Imhoff đã thiệt mạng khi đang đưa tin ở Ukraine. Ảnh: AFP.

  Nhà báo Pháp Frederic Leclerc-Imhoff đã thiệt mạng khi đang đưa tin ở Ukraine. Ảnh: AFP.

  Trên Telegram, Thống đốc vùng Luhansk của Ukraine Serhiy Haidai cho biết một phương tiện vận tải bọc thép đã bị trúng mảnh đạn từ đạn pháo, khiến nhà báo thiệt mạng.

  Frederic Leclerc-Imhoff chết khi đang ở gần Severodonetsk, một thành phố ở phía đông Ukraine, nơi lực lượng Nga tấn công trong những tuần gần đây, Bộ Ngoại giao Pháp và Ukraine cho biết trong các tuyên bố riêng biệt.

  BFM cho biết nhà báo của họ đã bị trúng mảnh bom, và đồng nghiệp của anh là Maxime Brandstaetter bị thương.

  "Tôi chia sẻ sự đau buồn với gia đình, người thân và đồng nghiệp của anh ấy", ông Macron cho biết. "Với những người đảm bảo sứ mệnh khó khăn khi đưa tin tại các vùng chiến sự, tôi muốn nhắc lại sự ủng hộ vô điều kiện của Pháp".

  Tổ chức Phóng viên Không Biên giới cho biết ít nhất 8 nhà báo đã thiệt mạng khi đang đưa tin về cuộc xung đột ở Ukraine.

  Video trực thăng Nga hộ tống vận chuyển hàng hóa đến vùng chiến sự Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/5 đăng video lực lượng phòng không và trực thăng nước này hộ tống, bảo vệ đoàn tàu vận chuyển hàng hóa tới khu vực chiến sự tại Ukraine.

  Minh An

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nha-bao-phap-thiet-mang-o-ukraine-post1322104.html