Nhà báo Phan Ngọc Tiến: "Roger Federer là huyền thoại sống của quần vợt mọi thời đại"

Cùng Thể Thao VTV lắng nghe những chia sẻ, phân tích chuyên môn của Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng ban Thể Thao VTV về huyền thoại sống của quần vợt thế giới Federer.

Cùng Thể Thao VTV lắng nghe những chia sẻ, phân tích chuyên môn của Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng ban Thể Thao VTV về huyền thoại sống của quần vợt thế giới Federer.

Điểm mạnh nhất của Federer là đánh bóng đờ-mi, tay vợt duy nhất trên thế giới đang đánh bóng với khả năng thiên bẩm của mình. Lối đánh nhanh này của "Tàu tốc hành" Roger Federer luôn đẩy đối phương vào thế bị động.

Điểm mạnh thứ 2 của Roger Federer là những cú đánh trái tay đã tạo nên thương hiệu cho anh. Khi anh thành công nhiều năm với những quả trái một tay thì các tay vợt khác cùng HLV của họ đã tìm mọi biện pháp để khắc chế quả trái của Federer. Đó cũng là lúc Nadal, Djokovic thực hiện những quả đánh lip sang trái của Federer gây nhiều khó khăn cho anh và các tay vợt này đã thành công trong một thời gian gần đây.

Roger Federer là huyền thoại sống của quần vợt mọi thời đại

Federer đã cùng HLV kiên trì tập luyện và cải thiện rất nhiều, đến mức giờ đây những quả trái tay đã trở thành vũ khí cực kỳ uy lực của anh, những quả trái tay bây giờ không phải bóng đi chéo sân mà đó là những đường bóng đi dọc sân hoặc chéo sân góc gần, trái ngược hẳn với suy nghĩ và quy luật thông thường mà Federer vẫn thi đấu.

Từ thành công đó chúng ta có thể thấy anh đã lần lượt đón nhận vinh quang vừa bằng tài năng, vừa là sự khổ luyện với một lòng đam mê quần vợt vô bờ bến.

Roger Federer - một tượng đài của quần vợt thế giới

Một tượng đài sống của quần vợt thế giới với đầy đủ cú quả: giao bóng 1, 2 đều rất tốt; những cú thuận tay làm mê mẩn lòng người; những cú trái tay đẹp như cây nở hoa; và volley tinh tế đến nỗi đối thủ luôn có một nỗi sợ như đang đánh bóng vào một bức tường quá lớn cùng một cú smash như vũ điệu bay.

Có thể khẳng định, Roger Federer là huyền thoại sống của quần vợt mọi thời đại mà chúng ta đang thực sự được chiêm ngưỡng.

Nguồn: vtv.vn