Nhà báo Minh Hải: 'Hoàng Thịnh là cầu thủ không thể thay thế'

Nhà báo Minh Hải đưa ra nhận xét, Hoàng Thịnh chính là cầu thủ quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Hữu Thắng.

Mặc dù ĐT Việt Nam sở hữu nhiều gương mặt nổi bật như Xuân Trường hay Công Vinh nhưng theo nhà báo Minh Hải, Ngô Hoàng Thịnh chính là cầu thủ quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Hữu Thắng.

Nhà báo Minh Hải: 'Hoàng Thịnh là cầu thủ không thể thay thế' - Ảnh 1

Nhà báo Minh Hải: "Hoàng Thịnh là cầu thủ quan trọng không thể thay thế".

Nhà báo Minh Hải chia sẻ: “Nếu không có Hoàng Thịnh thì Lương Xuân Trường liệu có mặt trong đội hình chính của ĐT Việt Nam hay không, bởi khả năng phòng ngự của cầu thủ người Tuyên Quang đang là một điểm trừ.

Ngô Hoàng Thịnh tạo ra dấu “gạch nối”, anh chính là cầu thủ thu hồi bóng, “dọn dẹp” và bổ sung cho Lương Xuân Trường nói riêng hay giảm tải cho khâu phòng ngự nói chung. Do vậy, Hoàng Thịnh là cầu thủ rất quan trọng.

Kể từ khi Hữu Thắng lên làm HLV trưởng ĐT Việt Nam thì Ngô Hoàng Thịnh là một trong những cầu thủ thi đấu nhiều nhất. Chiến lược gia người xứ Nghệ luôn giữ Hoàng Thịnh trong đội hình ra quân của ĐT Việt Nam dù có thể thay cả đội hình. Qua đó, chúng ta nên tôn trọng mẫu cầu thủ như Hoàng Thịnh, người có đóng góp nổi bật nhưng rất thầm lặng”.

Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 giữa ĐT Việt Nam và Indonesia diễn ra vào lúc 19h ngày 3/12 trên sân Pakansari- Indonesia. Sau đó, trận lượt về sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 7/12 trên sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình./.

Trường Giang/VOV.VN