Nhà báo Lê Bình rời VTV24 vì 'sai sót cá nhân'

Theo nguồn tin từ Đài Truyền hình Việt Nam, Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 thuộc VTV, Lê Bình, đã rời khỏi chức vụ lãnh đạo trung tâm này,

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) xác nhận bà Lê Bình không còn giữ chức giám đốc kênh VTV24 vì “xảy ra sai sót”.

Ông Trần Bình Minh, Tổng giám đốc VTV cho biết Lê Bình sẽ được phân công làm việc khác.

Sinh năm 1973 tại Hà Nam, bà Lê Bình nổi tiếng từ việc phụ trách chương trình Chuyển động 24h trên sóng VTV từ cuối năm 2014. Đây là bản tin thời sự tương tác đầu tiên trên VTV, thu hút sự quan tâm vì hướng đến những sự kiện nóng hàng ngày. Chuyển động 24h là một trong các chương trình truyền hình có số lượng người xem lớn nhất của VTV.

Trước đó, nhà báo Lê Bình được khán giả biết đến khi xuất hiện trong Bản tin Tài chính Kinh doanh, Dân hỏi Bộ trưởng trả lời... trên VTV.

Hồi tháng 7.2016, nhà báo Lê Bình trực tiếp sang Syria thực hiện Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến. Tuy vậy, có nhiều ý kiến trái chiều bình luận về ký sự này sau khi phát sóng.

Nhà báo Lê Bình rời VTV24 vì 'sai sót cá nhân' - Ảnh 1

Bà Lê Bình trong Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến.

Trước đó, trên Facebook lan truyền ảnh được cho là tài khoản Facebook cá nhân của bà Lê Bình gửi các đồng nghiệp, thông báo về việc sẽ không tiếp tục làm tại VTV24 thời gian tới. Trong đó, bà Lê Bình nhắn gửi đồng nghiệp tại VTV24 đã theo nghiệp làm báo thì phải tuyệt đối trung thực, đấu tranh vì lẽ phải, khơi dậy sự tử tế. Và bà nói việc bà đi khỏi VTV24 không liên quan đến chuyên môn mà chỉ là sai sót cá nhân.

Nhà báo Lê Bình rời VTV24 vì 'sai sót cá nhân' - Ảnh 2

Lời nhắn được cho của bà Lê Bình gửi các đồng nghiệp tại VTV24

Nhân Hoàng (tổng hợp)