Nhà báo Lê Bình rời VTV 24

Thông tin từ VTV cho hay, nhà báo Lê Bình đã được phân công công việc khác, không còn làm Giám đốc Trung tâm tin tức VTV 24. Tuy nhiên, VTV phủ nhận thông tin bà Lê Bình bị thu thẻ.

Nhà báo Lê Bình rời VTV 24 - Ảnh 1

Nhà báo Lê Bình.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, ngày 5/10, Ban giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã có buổi họp xem xét về việc điều chuyển công tác đối với nhà báo Lê Bình, giám đốc Trung tâm tin tức VTV 24 của Đài.

Cùng ngày trên mạng xã hội cũng lan truyền thông tin, hình ảnh nhà báo Bình đăng trên nhóm kín trên Facebook của VTV 24 về việc bà sẽ rời trung tâm này.

Theo Ngày Nay, trong thông báo này, bà Lê Bình nhắn gửi đồng nghiệp tại VTV24 đã theo nghiệp làm báo thì phải tuyệt đối trung thực, đấu tranh vì lẽ phải, khơi dậy sự tử tế.

Việc bà đi khỏi trung tâm VTV 24 không liên quan đến chuyên môn tại VTV 24 mà chỉ là sai sót cá nhân.

Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Trần Bình Minh, Tổng giám đốc VTV để xác nhận thông tin trên. Nhắn tin trao đổi qua điện thoại, ông Minh cho biết thông tin chính thức từ Đài là nhà báo Lê Bình sẽ được phân công công việc khác, không còn làm Giám đốc Trung tâm tin tức VTV 24.

“Chị Bình vẫn là cấp lãnh đạo ban, Đài sẽ cân nhắc phân công nhiệm vụ để phát huy khả năng của cán bộ”, ông Trần Bình Minh nhắn tin cho biết.

Về thông tin trên mạng xã hội cho rằng nhà báo Lê Bình bị thu thẻ, ông Trần Bình Minh phủ nhận thông tin này và cho biết đến giờ “hoàn toàn không có chuyện đó”.

Một nguồn tin chưa chính thức cho hay, nếu không có gì thay đổi, nhà báo Lê Bình sẽ được điều chuyển về Ban Thư ký biên tập của VTV.

Nhà báo Lê Bình nổi tiếng với bộ phim tài liệu "Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến" do ê-kip của Trung tâm Tin tức VTV24 thực hiện sau hành trình dài 12 ngày tại Syria - một trong những điểm nóng chiến sự trên thế giới hiện nay. Sau khi phát sóng, bộ phim nhận được dư luận trái chiều. Nhà báo Lê Bình cùng kíp sản xuất bộ phim gồm 2 BTV và 1 quay phim được Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam tặng Bằng khen. Cùng với việc quyết định tặng Bằng khen của cho ekip sản xuất, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cũng thưởng 30 triệu đồng cho Trung tâm Tin tức VTV 24 đã thực hiện chương trình VTV Đặc biệt này.

Nhà báo Lê Bình sinh năm 1973, quê ở Hà Nam, giám đốc Trung tâm VTV 24, VTV. Trong 32 đơn vị nằm trong cơ cấu tổ chức của Đài Truyền hình Việt Nam theo quy định tại Nghị định số 72/2014 không có tên Trung tâm tin tức VTV 24. Theo Báo điện tử Vtv.vn, Trung tâm tin tức VTV 24 là đơn vị do Đài Truyền hình Việt Nam thành lập.

PV (tổng hợp)