Nhà báo Lê Bình bất ngờ bị điều chuyển khỏi VTV 24

Ban Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam sẽ điều chuyển vị trí công tác của nhà báo Lê Bình - Giám đốc VTV24.

Nhà báo Lê Bình bất ngờ bị điều chuyển khỏi VTV 24 - Ảnh 1

Nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24.

Hôm nay (5/10), Ban Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (Đài THVN) đã họp bàn xem xét về vấn đề điều chuyển công tác đối với Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24, Nhà báo Lê Bình.

Ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài THVN đã xác nhận thông tin về việc bà Lê Bình sẽ rời VTV24. Theo ông Minh, Nhà báo Lê Bình sẽ được phân công công việc khác, không còn là Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24, song vẫn là sẽ được cân nhắc, phân công nhiệm vụ để có thể phát huy khả năng của mình bởi bà Bình vẫn là cấp lãnh đạo ban.

Ngoài ra, ông Minh cũng phủ nhận thông tin trên mạng xã hội cho rằng nhà báo Lê Bình bị thu thẻ.

Trước đó cùng ngày, trên Facebook lan truyền tấm ảnh chụp màn hình tài khoản được cho là của bà Lê Bình gửi đồng nghiệp, thông báo về việc sẽ không tiếp tục làm việc tại VTV 24 nữa.

Nhà báo Lê Bình bất ngờ bị điều chuyển khỏi VTV 24 - Ảnh 2

Bức ảnh chụp màn hình lan truyền trên mạng xã hội được cho là thông điệp của nhà báo Lê Bình gửi đồng nghiệp tại VTV24.

Nhà báo Lê Bình sinh năm 1973, nổi tiếng với chương trình “Chuyển động 24h” phát sóng trên VTV từ cuối năm 2014. Trước đó, bà được khán giả biết đến trong “Bản tin Tài chính Kinh doanh”, “Dân hỏi Bộ trưởng trả lời”,... Hồi tháng 7/2016 vừa qua, nhà báo Lê Bình cùng đồng nghiệp đã sang Syria, thực hiện “Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến”, nhận được nhiều ý kiến trái chiều sau khi phát sóng.

Hằng Thu (Tổng hợp)