Nhà báo Đình Khải: 'Công Phượng chơi không dở'

Tuyển Việt Nam có chiến thắng đậm trước đối thủ CHDCND Triều Tiên với sự tỏa sáng của những cầu thủ HAGL. Công Phượng thi đấu tệ nhất trong số đó nhưng BLV Đình Khải cho rằng sau một trận đấu chưa thể đánh giá quá nhiều điều về anh.

Công Phượng vào sân trong khoảng 20 phút cuối trận và không để lại nhiều dấu ấn. BLV Đình Khải cho rằng: “Công Phượng vào sau, cảm giác bóng, cảm giác lối chơi với đồng đội chưa bắt nhịp kịp chứ không hẳn Công Phượng đá không tốt đâu, đừng vội đánh giá cậu ấy như thế. Một trận đấu chưa nói lên được nhiều điều”.

Ông cũng phân tích rằng, nền tảng cơ bản vốn dĩ đã tốt của các cầu thủ thuộc lò HAGL, lại được tôi rèn từ trong các môi trường bóng đá khác nhau giúp các cầu thủ nhanh trưởng thành hơn. “Xuân Trường, Tuấn đá quá tốt trong trận đấu hôm qua. Một trận đấu 2 cầu thủ HAGL ở nhà và 2 cầu thủ ở nước ngoài đều thi đấu tốt.

Tôi nghĩ thế này. Quá trình giáo dục và đào tạo từ trẻ của HAGL căn bản đã rất tốt. Khi các em lớn lên, đã trải nghiệm qua các giải đấu ở cấp độ trẻ rồi đến V-League từ mùa trước, riêng Tuấn Anh, Công Phượng , Xuân Trường thì được sang nước ngoài coi như một chuyến tập huấn và đã tích lũy được kinh nghiệm trận mạc dày dạn hơn”, ông nói thêm.

Nhà báo Đình Khải: 'Công Phượng chơi không dở' - Ảnh 1

Theo nhà báo Đình Khải, Công Phượng đã thi đấu đầy nỗ lực ở trận gặp Triều Tiên.Ảnh: Quang Liêm

Bên cạnh đó, Triều Tiên dù xếp trên Việt Nam rất nhiều ở BXH FIFA nhưng trong thời gian gần đây họ không có kết quả tốt. Thất bại trước Philippines ở vòng loại World Cup 2018 vào tháng 3 năm nay là minh chứng.

BLV Đình Khải nhắc lại câu trả lời của HLV Hữu Thắng: “Tôi đồng ý với ý kiến của Hữu Thắng, đừng vội tung hô quá nhiều, đưa các em lên mây xanh, vì một trận đấu chưa quyết định được gì đâu. Vài hôm nữa, Việt Nam còn đấu với Indonesia rồi còn đi Hàn Quốc tập huấn, nếu cả đội duy trì được sự gắn kết trong lối chơi và thể lực thì sẽ tốt.

Mình cũng nên tránh việc khen quá nhiều mà chê cũng quá nhiều, 15, 20 phút đầu tiên thi đấu rất bạc nhược trước Triều Tiên, nếu không có pha xử lý bóng xuất thần của Tuấn Anh thì chưa biết cục diện trận đấu sẽ thế nào. Thấy tiến bộ thì ta động viên, nhưng cũng không nên tung hô quá mức”.

3 vấn đề lớn nhất của đội tuyển Việt Nam khiến BLV Đình Khải ngạc nhiên: “Thứ nhất, các cầu thủ có thể lực sung mãn hơn hẳn. Một số cầu thủ thi đấu với mật độ dày ở mùa giải vừa qua nhưng vẫn đảm bảo được thể lực.

Thứ hai, các cầu thủ có sự gắn kết giữa lớp già và trẻ đều hay. Công Vinh, Thành Lương ghi bàn, các cầu thủ trẻ cũng vậy. Sự phối hợp đồng đội giữa các cầu thủ và các tuyến đều tốt. Phối hợp tốt cả trung lộ và hai cánh. Thứ ba, tuyển Việt Nam thường gặp khó khăn khi bị dẫn trước nhưng rất bất ngờ là chúng ta đã lội ngược dòng thành công”.

Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa