Nhà 10 tầng sắp cắt ngọn của nguyên PGĐ Sở GTVT Hà Nội

Việc cưỡng chế tháo dỡ phần xây dựng sai phép công trình nhà A3 ngõ số 8 Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội do ông Nguyễn Hoàng Linh – nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đứng tên sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Chiều 14.10, PV Dân Việt đã có mặt tại ngõ số 8 phố Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm. Trong ngõ này, ngôi nhà 10 tầng được xây dựng trên diện tích 140m2 nổi bật hơn hẳn so với các nhà xung quanh.

Tầng 1 của ngôi nhà được sử dụng làm quán café và vẫn mở cửa bình thường. Tầng tum trên cùng được quây lưới xanh.

Một cán bộ Đội Thanh tra xây dựng quận Hoàn Kiếm cho biết, sau khi UBND quận ban hành quyết định cưỡng chế phần xây dựng sai giấy phép của công trình, UBND phường Hàng Mã sẽ chịu trách nhiệm thực hiện tổ chức tiến hành cưỡng chế.

Dưới đây là một số hình ảnh về ngôi nhà 10 tầng đứng tên ông Nguyễn Hoàng Linh – nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội:

Nhà 10 tầng sắp cắt ngọn của nguyên PGĐ Sở GTVT Hà Nội - Ảnh 1

Công trình được cấp phép xây dựng 7 tầng nhưng chủ đầu tư đã xây dựng lên 10 tầng. Lực lượng chức năng đã nhiều lần lập biên bản vi phạm và yêu cầu ngừng thi công nhưng công trình vẫn ngang nhiên mọc lên.

Nhà 10 tầng sắp cắt ngọn của nguyên PGĐ Sở GTVT Hà Nội - Ảnh 2

Nhà 10 tầng sắp cắt ngọn của nguyên PGĐ Sở GTVT Hà Nội - Ảnh 3

Tầng 1 của công trình được sử dụng để kinh doanh café

Nhà 10 tầng sắp cắt ngọn của nguyên PGĐ Sở GTVT Hà Nội - Ảnh 4

Theo quyết định cưỡng chế của UBND quận Hoàn Kiếm, ba tầng 8, 9, 10 diện tích mỗi tầng 140m2 và tum thang diện tích 21,4m2 sẽ phải phá vỡ hoàn toàn. Chủ đầu tư còn phải nộp phạt 15 triệu đồng vi phạm hành chính về trật tự xây dựng.

Nhà 10 tầng sắp cắt ngọn của nguyên PGĐ Sở GTVT Hà Nội - Ảnh 5

Trước đó, ông Nguyễn Hoàng Linh – nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết công trình này được xây dựng trên mảnh đất đứng tên ông nhưng là đất do bố ông để lại cho 8 anh chị em trong gia đình.

Nhà 10 tầng sắp cắt ngọn của nguyên PGĐ Sở GTVT Hà Nội - Ảnh 6

Ông Linh cho hay công trình do một nhà đầu tư bỏ chi phí xây dựng, một nửa các tầng phía dưới sẽ do họ làm trụ sở doanh nghiệp miễn phí trong 20 năm

Nhà 10 tầng sắp cắt ngọn của nguyên PGĐ Sở GTVT Hà Nội - Ảnh 7

Nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho rằng trong quá trình xây dựng đã “không để ý, quan tâm, không giám sát” chủ đầu tư nên mới dẫn đến sự việc vi phạm như vậy