Nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM bị kỷ luật

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  8 liên quanGốcTP. HCM

  Đại tá Nguyễn Đăng Nam, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM vừa bị kỷ luật Đảng.

  Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP. Hồ Chí Minh đã thi hành kỷ luật đối với Đại tá Nguyễn Đăng Nam (Trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (PV05), nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02).

  Cụ thể, ông Nguyễn Đăng Nam bị kỷ luật bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025.

  Đại tá Nguyễn Đăng Nam được xác định trong thời gian giữ chức vụ Trưởng Phòng PC02 đã vi phạm nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình công tác tổ chức cán bộ.

  Bên cạnh đó, ông Nam cũng thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của ngành công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều vi phạm pháp luật.

  Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP. Hồ Chí Minh đánh giá những vi phạm của ông Nguyễn Đăng Nam rất nghiêm trọng dẫn đến một số cán bộ, Đảng viên bị kỷ luật, đình chỉ công tác, gây dư luận bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, của ngành công an.

  Ngoài ra, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP. Hồ Chí Minh cũng đã thi hành kỷ luật đối với Thượng tá Trần Văn Phú (Phó Trưởng Phòng PC02) bằng hình thức Cảnh cáo.

  Ông Trần Văn Phú với vai trò Phó Trưởng Phòng PC02, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh trong năm 2019, 2020, đã thiếu kiểm tra, đôn đốc thực hiện chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước, để cấp dưới thực hiện sai và thiếu kiểm tra, ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước trong lãnh đạo, quản lý.

  Ông Phú cũng được xác định thiếu trách nhiệm trong thực hiện quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trong phòng chống tội phạm và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; thực hiện không đầy đủ, không đúng quy định về điều tra đối với tội phạm để cấp ủy, tổ chức Đảng cấp dưới và cán bộ, đảng viên vi phạm, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu trong xã hội.

  Dương Ngọc Ánh

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nguyen-truong-phong-canh-sat-hinh-su-cong-an-tphcm-bi-ky-luat-post613244.html