Nguyên Tổng Giám đốc PVTex Vũ Đình Duy không đến cơ quan trong nhiều ngày

Bộ Công thương không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi dầu khí (PVTex) Vũ Đình Duy và chỉ đạo Tập đoàn Hóa chất (Vinachem) triệu tập ông Vũ Đình Duy có mặt tại cơ quan để thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Nguyên Tổng Giám đốc PVTex Vũ Đình Duy. Ảnh: Internet

Trước thông tin ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng Giám đốc PVTex - chủ đầu tư dự án Nhà máy xơ sợi Đình Vũ, hiện là thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn Hóa chất (Vinachem) nhiều ngày không xuất hiện tại văn phòng làm việc và đã có giấy xin phép nghỉ phép trình bày “có thể phải đi chữa bệnh nước ngoài”, Bộ Công thương vừa có thông tin chính thức về sự việc.

Trong thông cáo báo chí gửi đi tối ngày 3/11, Bộ Công thương cho biết: Ngày 2/11, Vinachem đã có công văn gửi Bộ Công thương thông báo việc nguyên Tổng Giám đốc PVTex Vũ Đình Duy có đơn xin nghỉ để đi chữa bệnh.

Liên quan đến việc này, quan điểm của Bộ Công thương là không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy. Bộ đã chỉ đạo Vinachem triệu tập ông Vũ Đình Duy có mặt tại cơ quan để thực hiện đúng quy định của pháp luật. Vinachem có trách nhiệm xem xét chấp hành pháp luật của cán bộ Tập đoàn; xử lý theo thẩm quyền và thủ tục đúng quy định của Nhà nước.

Trước đó, ông Duy đã có giấy xin nghỉ phép, trong đó nêu "có thể phải đi chữa bệnh nước ngoài". Sau nhiều lần liên lạc yêu cầu ông Duy có mặt ở cơ quan mà không được, Tập đoàn đã báo cáo lên Bộ Công thương.

Đầu tháng 10/2016, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra do nhận thấy có nhiều dấu hiệu vi phạm hình sự liên quan đến việc đầu tư xây dựng dự án Nhà máy Sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ (tại khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng) do PVTex làm chủ đầu tư.

Được biết, ông Vũ Đình Duy (SN 1975) từng giữ chức Tổng Giám đốc PVTex từ 15/7/2009 - 2/2014. Trong khoảng thời gian từ 2012 - 2014, Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ khi hoạt động đã liên tục thua lỗ với tổng số lỗ là 1.472 tỷ đồng. Đến cuối năm 2015 thì nhà máy này dừng sản xuất.

Quang Đông