Nguyễn Thùy Liên đăng quang ngôi quán quân 'Giọng hát hay Hà Nội'

Vượt qua nhiều đối thủ 'nặng ký' khác, Nguyễn Thùy Liên chiến thắng đầy thuyết phục trong đêm chung kết 'Giọng hát hay Hà Nội' năm 2018.

“Giọng hát hay Hà Nội” là cuộc thi được tổ chức 2 năm một lần do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phát động nhằm phát hiện các nhân tố âm nhạc mới, nhiều tiềm năng, làm phong phú thêm đời sống âm nhạc Việt Nam đương đại. Cũng từ sân chơi này, làng nhạc Việt đã cho ra đời những ca sĩ đã thành danh trên con đường ca hát chuyên nghiệp như: Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trọng Tấn, Tùng Dương, Thu Thủy,…

Nguyễn Thùy Liên trong phần trình diễn “Lũ đêm”

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” cũng là một trong số những hoạt động nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018). Cuộc thi năm nay bắt đầu từ tháng 7 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn trẻ của Thủ đô. Trong 1 tháng cùng nhau tranh tài, vượt qua các vòng thi thì từ 400 thí sinh sau nhiều vòng tuyển chọn nghiêm túc, ban tổ chức đã lựa chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào đêm chung kết diễn ra vào tối ngày 10/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Vượt qua 9 thí sinh còn lại, thí sinh Nguyễn Thùy Liên đã trở thành quán quân của “Giọng hát hay Hà Nội” năm 2018.

Nguyễn Thùy Liên từng lọt vào top 9 nhạc nhẹ Sao Mai 2017

Trong đêm chung kết Nguyễn Thùy Liên ghi điểm với khán giả qua phần Mashup “Gió mùa về” và “Hà Nội của tôi ơi” một tiết mục được biến tấu với nhiều những bất ngờ từ sâu lắng dẫn đến cao trào. Riêng ở phần trình diễn “Lũ đêm” quán quân “Giọng hát hay Hà Nội” năm 2018 lại tạo nên sự bùng nổ khi làm mới ca khúc kết hợp khéo léo giữa nhạc điện tử với nhạc thính phòng, một phần trình diễn mang đến chiến thắng đầy thuyết phục của Nguyễn Thùy Liên.

Ngoài chiến thắng thuộc về Nguyễn Thùy Liên, 2 thí sinh Nguyễn Trọng Quốc, Nguyễn Huyền đồng giải nhì. Trong đêm chung kết, ban tổ chức cũng trao 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và giải hay nhất về Hà Nội cho những thí sinh còn lại.

Lê Lê, ảnh: tổng hợp