Nguyễn Thị Thu Hằng đăng quang Đường lên đỉnh Olympia 2020

  Vượt lên dẫn đầu đoàn leo núi và giữ vị trí này suốt trận chung kết, Nguyễn Thị Thu Hằng, nữ sinh THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

  Sáng 20/9, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (Olympia 20) chính thức diễn ra tại điểm cầu Trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu tại Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Trị và Đắk Lắk.

  Bốn nhà leo núi xuất sắc góp mặt trong trận chung kết gồm: Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội); Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình); Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị); Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk).Trong trận chung kết, các thí sinh sẽ trải qua các phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích.

  Ở vòng thi Khởi động, Quốc Anh vượt lên dẫn đầu. Văn Ngọc Tuấn Kiệt là thí sinh thi đầu tiên. Em trả lời được 3/11 câu đúng và giành được 30 điểm. Vũ Quốc Anh thi thứ hai. Em giành được 90 điểm do trả lời đúng 9/14 câu hỏi..Nguyễn Thị Thu Hằng thi thứ ba. Em trả lời đúng 6/11 câu hỏi và giành được 60 điểm. Lưu Đào Dũng Trí thi thứ tư. Em giành được 50 điểm với 5/13 câu trả lời đúng.

  Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, với việc xuất sắc trả lời được từ khóa bí ẩn "Y tế" ngay sau khi ô hàng ngang đầu tiên được lật mở, Thu Hằng đã vươn lên dẫn đầu với 150 điểm. Tới vòng thi Tăng tốc, Thu Hằng tiếp tục dẫn đầu với 240 điểm. Vũ Quốc Anh đứng thứ 2 với 190 điểm. Tuấn Kiệt giành được 130 điểm và Dũng Trí 100 điểm.

  Bước sang phần thi quyết định - Về đích, Quốc Anh gây ấn tượng với sự dũng cảm, chơi hết mình khi chọn 3 câu 30 điểm. Quốc Anh đã trả lời đúng được 1 câu hỏi, nhưng lại để mất điểm sau câu hỏi chọn Ngôi sao hy vọng. Kết thúc phần thi Về đích, Quốc Anh có được 175 điểm. Thu Hằng bước vào phần thi Về đích với sự tự tin, khi đang dẫn đầu, vượt xa về điểm số so với các thí sinh khác - 240 điểm. Em chọn 3 câu 10 điểm. Câu đầu tiên, Thu Hằng trả lời không chính xác. Quốc Anh bấm chuông nhưng cũng không trả lời đúng.

  Câu tiếp theo về hóa học, Thu Hằng trả lời đúng. Câu hỏi cuối, Thu Hằng trả lời chưa chính xác, Quốc Anh bấm chuông nhưng cũng không đúng. Kết thúc phần thi của mình với 250 điểm, Thu Hằng tiếp tục dẫn đầu và nắm chắc ngôi vị quán quân dù thí sinh Lưu Đào Dũng Trí chưa thi.

  Tiếp tục phần thi, dù bị trừ 15 điểm vì không trả lời đúng câu hỏi của Dũng Trí khi nhấn chuông giành quyền trả lời, nhưng Thu Hằng vẫn đạt điểm số cao nhất. Nữ sinh duy nhất trong trận chung kết đã xuất sắc đoạt danh hiệu quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 với 235 điểm.

  Thu Hằng đã mang về niềm tự hào cho quê hương Ninh Bình khi lần đầu tiên có thí sinh giành chức vô địch trong cuộc thi tri thức nổi tiếng. Thu Hằng cũng ghi dấu mốc khi 9 năm mới có một nhà vô địch nữ; năm đầu tiên mức thưởng của Đương lên đỉnh Olympia được tăng lên, với suất học bổng trị giá 40.000 USD cho ngôi vị quán quân./.

  Khánh Thi

  Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://dangcongsan.vn/khoa-giao/nguyen-thi-thu-hang-dang-quang-duong-len-dinh-olympia-2020-563915.html