Nguyễn Thị Oanh giành HCV điền kinh đầu tiên tại SEA Games 31

  Báo Doanh Nghiệp Việt Nam
  83 liên quanGốc

  Sáng nay 14/5, nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh đã có cú bứt phá tuyệt vời để về đích nội dung 1.500m, qua đó giành chiếc HCV đầu tiên cho điền kinh Việt Nam.

  Hơi buồn khi nội dung 1.500m chỉ có 4 VĐV thi đấu, trong đó có đến 2 tuyển thủ Việt Nam là Khuất Phương Anh và Nguyễn Thị Oanh. Số lượng tuyển thủ tham dự ngày càng giảm, cũng phần nào khiến chất lượng của nội dung này đi xuống, nó khác xa với thời đỉnh cao lúc còn các tuyển thủ Trương Thanh Hằng, Đỗ Thị Thảo còn tranh tài.

  Số lượng VĐV tham gia không đông và chất lượng cũng không phải tốt nhất, nên sự vượt trội của Nguyễn THị Oanh cũng không khó hiểu khi ngay từ đầu cô đã bứt lên và ngày càng kéo giãn khoảng cách với các đối thủ. Kết quả, Nguyễn Thị Oanh về nhất với thành tích 4’14”98, thành tích này thực tế đã tốt hơn rất nhiều so với thành tích HCV mà cô giành được tại SEA Games 30 trên đất Philippines 4’17”31, nhưng vẫn còn khoảng cách quá xa với kỷ lục SEA Games (4’11”60 tại SEA Games 2007) và kỷ lục quốc gia (4’09”58 tại Quảng Châu 2010) của đàn chị Trương Thanh Hằng đang nắm giữ.

  Cú bứt tốc của Nguyễn Thị Oanh. Ảnh: Đức Cường

  Niềm vui của Nguyễn THị Oanh và Khuất Phương Anh khi về đích. Ảnh: Đức Cường

  Giành được chiếc HCV đầu tiên, nhưng do vẫn còn thi đấu nội dung 5.000m diễn ra chiều nay, nên Nguyễn Thị Oanh đã rất hạn chế trả lời giới truyền thông, vì muốn tập trung cho nội dung còn lại mà cô cũng đang là đương kim vô địch. Khi được hỏi, Nguyễn Thị Oanh đã chia sẻ: “Giành được chiếc HCV đầu tiên cho điền kinh Việt Nam khiến em rất vui và em vẫn còn những nhiệm vụ phải tiếp tục. Em cám ơn mọi người luôn ủng hộ và cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam”.

  Ngoài nội dung của Nguyễn Thị Oanh, sáng nay còn một thành tích đáng chú ý nữa ở nội dung chạy vòng loại 200m nam. Ở đó, tuyển thủ Ngần Ngọc Nghĩa đã về đích với thành tích 20”81, đây cũng chính là KLQG mới khi anh phá kỷ lục cũ 20”89 của Lê Trọng Hinh.

  Theo Bongdaplus

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/nguyen-thi-oanh-gianh-hcv-dien-kinh-dau-tien-tai-sea-games-31/20220514011225829