Nguyễn Thị Oanh dự Giải điền kinh Đài Loan mở rộng ngay sau SEA Games 32

Nguyễn Thị Oanh cùng các đồng đội ở tuyển điền kinh Việt Nam chính thức lên đường tham dự Giải điền kinh Đài Loan mở rộng ngay sau SEA Games 32.

Sau SEA Games 32, điền kinh Việt Nam tiếp tục chinh phục thử thách khác ở đấu trường quốc tế. Cụ thể, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã lên đường sang Đài Loan (Trung Quốc) tham dự Giải điền kinh Đài Loan mở rộng từ ngày 25/5.

Các VĐV điền kinh Việt Nam lên đường tham dự Giải điền kinh Đài Loan mở rộng từ ngày 25/5. Ảnh: Tiến Trọng.

Các VĐV điền kinh Việt Nam lên đường tham dự Giải điền kinh Đài Loan mở rộng từ ngày 25/5. Ảnh: Tiến Trọng.

Trong danh sách tham dự giải lần này gồm có 14 VĐV như: Nguyễn Thị Huyền, Lương Đức Phước, Trần Đình Sơn, Trần Nhật Hoàng, Nguyễn Tiến Trọng, Nguyễn Thị Hằng, Bùi Thị Nguyên, Phạm Thị Huệ, Nguyễn Xuân Quang, Hoàng Thị Thu Trang, Phạm Quỳnh Giang, Nguyễn Hữu Toàn, Nguyễn Văn Châu. Đặc biệt, điền kinh Việt Nam không thể thiếu đi chân chạy Nguyễn Thị Oanh sau khi giành 4 tấm HCV tại SEA Games 32.

Được biết, Giải điền kinh Đài Loan mở rộng nằm trong kế hoạch của điền kinh Việt Nam hướng đến kế hoạch Asiad và tích lũy điểm hướng tới Oympic.

Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thị Oanh đều tham dự Giải điền kinh Đài Loan mở rộng. Ảnh: Tiến Trọng.

Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thị Oanh đều tham dự Giải điền kinh Đài Loan mở rộng. Ảnh: Tiến Trọng.

Theo thông tin từ Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF), về thời gian xét tính chuẩn Olympic đối với các giải đấu được quy định. Cụ thể, thời gian được tính chuẩn bắt đầu từ ngày 1/7/2023 cho đến hết ngày 30/6/2024 của các nội dung cá nhân. Với các nội dung tiếp sức thì tính từ ngày 31/12/2022 đến hết ngày 30/6/2024. Nội dung marathon được tính chuẩn từ ngày 1/11/2022 đến hết ngày 30/4/2024. Chính vì thế, các VĐV tham dự giải lần này có một số nội dung nhằm tích lũy điểm tìm cơ hội có suất dự Olympic.

Trước đó, tại SEA Games 32 điền kinh Việt Nam giành được 12 HCV trên tổng số 47 nội dung và không hoàn thành chỉ tiêu đề ra, qua đó mất ngôi vị số 1 vào tay Thái Lan. Với 12 tấm HCV giành được, điền kinh Việt Nam không hoàn thành mục tiêu đề ra (giành 14 - 16 HCV). Sau hai năm thống trị, môn thể thao nữ hoàng đã phải đổi chủ khi Thái Lan giành vị trí nhất toàn đoàn với 16 HCV. Nguyên nhân khiến Điền kinh Việt Nam không hoàn thành chỉ tiêu là bởi có nhiều nội dung các VĐV đã thi đấu không tốt và để mất HCV như: 400m nam, nhảy xa nam - nữ, 400m nữ, marathon nam, ném lao... Tiếp đến là ĐKVĐ nội dung 5.000m nam, 10.000m nam Nguyễn Văn Lai giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao. Ngoài ra, việc mất đi 5 VĐV vì có kết quả dương tính với doping sau SEA Games 31 và bị cấm thi đấu ảnh hưởng không nhỏ tới đội.

Hoàng Quân

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/nguyen-thi-oanh-du-giai-dien-kinh-dai-loan-mo-rong-ngay-sau-sea-games-32.html