Nguyễn Thái Quốc Cường được Công Phượng 'mách nước' trước ngày lên U23 Việt Nam

Nguyễn Thái Quốc Cường tiết lộ những chia sẻ của Công Phượng trước ngày lên tập với U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam bước vào buổi tập thứ 2 tại VFF chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2024. Trước buổi tập tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường chia sẻ được anh họ là Nguyễn Công Phượng động viên trước ngày lên hội quân.

"Lần lên tuyển này là cơ hội để tôi cố gắng thể hiện cho thầy Troussier thấy nên anh Phượng động viên, hỏi han, nói tôi cố gắng thể hiện những gì tốt nhất".

Nguyễn Thái Quốc Cường sinh năm 2004, là em trai họ của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Cầu thủ này trúng tuyển vào khóa 4 của học viện HAGL JMG, trong đợt tuyển sinh bổ sung cho khóa 4 vào tháng 12/2014. Quốc Cường kém Công Phượng 9 tuổi là một trong 8 nhân tố rất nổi bật của khóa 4 Học viện.

Quốc Cường trả lời phỏng vấn trước buổi tập (Ảnh: Thanh Xuân)

Quốc Cường trả lời phỏng vấn trước buổi tập (Ảnh: Thanh Xuân)

Chia sẻ về quá trình làm quen với môi trường tập luyện dưới thời HLV Troussier, Quốc Cường cho biết:

"Đợt tập trung này đa số là những gương mặt trẻ nên HLV Troussier chủ yếu cho mọi người làm quen với triết lí và chiến thuật mà thầy đề ra. Tôi cảm thấy hồi hộp, mong chờ được làm việc với HLV Troussier, học hỏi những kinh nghiệm từ thầy và các đồng đội.

Trước khi lên tuyển, tôi đã xem qua các trận đấu của đội dự SEA Games và các bài tập của HLV Troussier, tôi học được cách nhận bóng, cách di chuyển và cách thông tin với đồng đội trên sân với nhau. Vì thầy Troussier là người rất kĩ tính trong từng chi tiết nhỏ nên dù có khó khăn chúng tôi vẫn phải cố gắng bắt nhịp để tập luyện".

Ở đợt tập trung này, U23 Việt Nam sẽ tập luyện cùng 4 cầu thủ của đội tuyển quốc gia gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Tuấn Anh, Đinh Thanh Bình. Được tập cùng các đàn anh, tiền vệ quê Nghệ An chia sẻ:

"Được tập với các anh, tôi học được những điều tốt, học được những kinh nghiệm mà các anh đã từng làm việc với thầy Philippe Troussier. Đa số các cầu thủ được triệu tập còn trẻ nên đầu tiên các anh chỉ cho chúng tôi làm sao để có được tinh thần tốt, thoải mái nhất để tập với HLV".

Thanh Xuân

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/nguyen-thai-quoc-cuong-duoc-cong-phuong-mach-nuoc-truoc-ngay-len-u23-viet-nam-2023082510500257.htm