Nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT bị tố thiếu trách nhiệm nuôi con 'ngoài giá thú'

Nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. Cần Thơ bị tố có quan hệ tình với một người phụ nữ ở Bình Định và không có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc con chung của hai người.

Bà H.T.T.V. (SN 1976) đang công tác Sở GTVT tỉnh Bình Định có đơn tố cáo ông Lê Thuận Bé (SN 1975, nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT TP. Cần Thơ) hiện đang giữ chức Giám đốc Trung tâm kiểm định kỹ thuật phương tiện thiết bị giao thông thủy bộ Cần Thơ, có quan hệ tình cảm trong thời gian 4 năm và không có trách nhiệm chăm sóc con chung.

Cụ thể, bà V. trình bày, tháng 7/2013, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Bình Định có tiếp toàn công tác của Sở GTVT Cần Thơ. Tại đây, bà V. có gặp ông Bé và ông ấy có xin số điện thoại, nhiều lần nhắn tin thăm hỏi. Đến tháng 12/2013, ông Bé khoe đã lên chức Phó giám đốc Sở GTVT TP. Cần Thơ.

Đến 7/2014, bà V. đi khám bệnh ở TP. HCM. Ông Bé và một người làm chung cơ quan từ Cần Thơ lên gặp bà, đi chơi và chủ động đưa bà V. về khách sạn trước mặt người thân của bà.

Đơn tố cáo của bà V. gửi cơ quan chức năng.

“Thời gian sau này, ông Bé hẹn tôi một tháng một lần vào TP.HCM và ông Bé từ Cần Thơ lên và ở cùng từ thứ sáu đến sáng thứ hai. Tháng 5/2015, ông Bé đi công tác Hà Nội có gọi tôi ra chơi và đưa đi nhiều nơi, gặp nhiều người trong cơ quan, trong ngành giao thông...” - bà V. trình bày.

Đến tháng 6/2015, bà V. phát hiện mình mang thai. Đầu năm 2016, bà V. gặp ông Bé tại TP. HCM thì được ông bắt phải đi phá thai, nhưng do sợ ảnh hưởng đến tính mạng và cái thai đã lớn nên không thực hiện theo yêu cầu của ông Bé. Tháng 4/2016, bà V. sinh đứa con gái.

Cũng theo bà V., từ lúc sinh con đến nay, ông Bé không quan tâm, không làm thủ tục nhận cha con nhằm trốn tránh trách nhiệm và thất hứa. Do phải nuôi con nhỏ vất vả nên bà V. không thể vào Cần Thơ gặp ông Bé.

Bà V. nhiều lần đề cập thì ông Bé nói sẽ cưới, lúc thì nói để ông nhận con về nuôi, lúc thì nói làm giấy đăng kí... nhưng thất hứa nhiều lần.

Sau khi con gái được 30 tháng, bà V. có gọi điện thoại thì ông Bé có gửi cho vài triệu đồng được 3 – 4 tháng, đồng thời yêu cầu bà V. giám định ADN.

“Trước khi quen ông Bé, tôi là người phụ nữ đã thôi chồng, còn ông Bé ly hôn vợ nên tôi mới có ý định tiến tới. Hiện tôi không yêu cầu ông Bé phải có trách nhiệm gì với tôi mà phải có trách nhiệm với con gái” - bà V. chia sẻ.

Theo Kết quả xét nghiệm ADN tháng 8/2019 của Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền thì cháu gái nói trên là con ruột của ông Bé.

Cũng trong tháng 8/2019, qua xem xét đơn của bà V., Văn phòng UBND TP. Cần Thơ có văn bản chuyển đơn đến Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ yêu cầu giải quyết theo quy định của pháp luật.

Sáng ngày 2/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Tiến Dũng - Giám đốc Sở GTVT TP. Cần Thơ cho biết, đã nhận được đơn tố cáo của bà V. (43 tuổi, đang công tác tại Sở GTVT tỉnh Bình Định) cho rằng ông Lê Thuận Bé – Nguyên Phó Giám đốc sở này có con chung với bà nhưng trốn tránh trách nhiệm làm cha.

"Hiện chúng tôi đang kiểm tra, xác minh. Đây là thông tin tố cáo một phía của chị V. gửi thôi, chúng tôi sẽ xác minh xem thực hư ra sao rồi mới có hướng giải quyết và trả lời cho báo chí" - ông Dũng nói.

Được biết, ông Lê Thuận Bé khi làm Phó Giám đốc Sở GTVT TP. Cần Thơ từng bị UBND thành phố kỷ luật cảnh cáo vì liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu, thiếu kiểm tra giám sát để thuộc cấp vi phạm pháp luật, liên quan đến 7 cán bộ Thanh tra Giao thông nhận hối lộ với số tiền gần 4 tỷ đồng.

Nhật Huy

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/nguyen-pho-giam-doc-so-gtvt-bi-to-thieu-trach-nhiem-nuoi-con-ngoai-gia-thu-1493162.tpo