Nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy lừa đảo hơn 600 triệu đồng

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Ninh Thuận vừa tống đạt cáo trạng truy tố ông Dương Tấn Lộc, nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Ninh Hải.

Ông Dương Tấn Lộc bị truy tố với cáo buộc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điểm a khoản 4 điều 139 Bộ luật Hình sự.

Cáo trạng xác định bị can Dương Tấn Lộc, sinh năm 1974, nguyên là Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Ninh Hải, trong thời gian công tác từ năm 2014 đến 2015 đã có hành vi nhận tiền từ nhiều người dân để hứa hẹn xin việc làm và giải quyết tranh chấp đất đai cho họ.

Nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy lừa đảo hơn 600 triệu đồng - Ảnh 1

Các nạn nhân đồng tố cáo ông Lộc lừa đảo lấy tiền. (Ảnh: MINH TRÂN/Tuổi Trẻ).

Trước khi nhận tiền, bị can Lộc đều giới thiệu mình là người có chức có quyền và có mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ cấp cao để giải quyết công việc liên quan. Vì tin tưởng, nên một số người dân đã giao tiền cho ông Lộc để nhờ xin việc làm cho con em và giải quyết tranh chấp đất đai. Sau khi nhận tiền, ông Lộc không thực hiện đúng cam kết mà dùng tiền để tiêu xài cá nhân.

Sau khi nhận đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ninh Hải đã tiến hành kiểm tra và gia hạn cho ông Lộc khắc phục, nhưng ông này không chấp hành. Ngày 10/5, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ninh Hải chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra giải quyết.

Tiếp đó, ngày 22/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đã khổi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Tấn Lộc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra xác định từ năm 2014 đến 2015, nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Ninh Hải đã nhận tiền của 5 trường hợp với tổng số tiền 608 triệu đồng. Ông Lộc chỉ mới trả được 9,5 triệu đồng; hiện còn chiếm đoạt 598,5 triệu đồng./.

Việt Quốc/VOV-TP.HCM