Nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong gia đình tử vong

Chiều 14/10, Trung tá Lê Mạnh Hà – Phó trưởng Phòng Pháp chế, điều tra - xử lý về cháy nổ của Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người tử vong là do sự cố về điện.

Theo trung tá Hà, nguyên nhân dẫn đến sự cố trên là do dây điện của ổ cắm biển quảng cáo, hệ thống đèn của cửa hàng này bị chập. Ngoài ra, ngôi nhà chứa nhiều đồ đạc và chỉ có 1 lối thoát hiểm duy nhất là cửa chính, đáng nói cửa thoát hiểm được thiết kế 3 lớp (cửa cuốn, cửa kính, cửa sắt).

Trung tá Hà nhắc nhở, các ngôi nhà thiết kế phải có lối thoát hiểm thứ 2 và không nên thiết kế cửa tự động. “Nếu xảy ra hỏa hoạn mà bị cúp điện thì các hệ thống cửa tự động như cửa cuốn sẽ không hoạt động, người dân sẽ gặp nguy hiểm”, ông Hà nhấn mạnh.

Hiện trường vụ cháy 4/10

Liên quan đến vụ “Cháy cửa tiệm cưới hỏi lúc rạng sáng, 3 người trong gia đình tử vong ” như Báo Điện Tử ANTĐ đã thông tin, khoảng 2h rạng sáng 4/10, căn nhà chuyên kinh doanh đồ cưới trên đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 bất ngờ phát hỏa khiến 3 người trong gia đình mắc kẹt dẫn đến tử vong. 3 nạn nhân được làm rõ gồm: anh Trịnh Ngọc Tin (SN 1981), chị Nguyễn Phương Thùy (SN 1984, vợ của anh Tin) và cháu Trịnh Bảo Nhi (SN 2014, là con gái của anh Tín - chị Thùy).