Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iOS 10

Nếu đang sở hữu thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 10 mà gặp phải lỗi tự dưng thoát ứng dụng đang truy cập một cách đột ngột, bài viết sau đây sẽ giải thích và hướng dẫn cách khắc phục lỗi này.

Hiện tượng iPhone, iPad hoặc iPod chạy hệ điều hành iOS 10 bị thoát ra khỏi ứng dụng đột ngột gây ra nhiều phiền phức cho người sử dụng. Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục.

Bộ nhớ bị đầy

Như máy tính, các ứng dụng, game trên iOS đều đòi hỏi bộ nhớ máy phải dư ra một dung lượng nhất định để lưu thông tin, dữ liệu bạn tương tác với ứng dụng. Đương nhiên, khi thiết bị của bạn chỉ có bộ nhớ eo hẹp như 16 GB, việc cài đặt nhiều ứng dụng hoặc game sẽ khiến bộ nhớ máy đầy và ứng dụng bị lỗi thoát đột ngột khi sử dụng.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iOS 10 - Ảnh 1

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra, lọc bớt bộ nhớ máy và xóa đi các ứng dụng không cần thiết bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý Dung lượng. Chọn ứng dụng cần xóa sau đó chọn Xóa ứng dụng.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iOS 10 - Ảnh 2

Hệ điều hành bị lỗi

iOS cũng như những hệ điều hành khác, sau nhiều lần đổi mới và nâng cấp phiên bản, người dùng vẫn phải đối mặt với các lỗi sau khi nâng cấp như thoát ứng dụng, Wi-Fi chập chờn, pin mau hết hay các hiện tượng liên quan tới cảm ứng. Những lỗi này khiến sự trải nghiệm người dùng bị ảnh hưởng không nhỏ. Hiện tượng này thường xảy ra trên các thiết bị iOS cập nhật qua giao thức OTA.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iOS 10 - Ảnh 3

Cách khắc phục: Tải hệ điều hành mới nhất và tiến hành khôi phục thông qua iTunes hoặc cũng có thể hạ cấp xuống iOS 9 nếu cảm thấy hệ điều hành mới chưa thật sự ổn định.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iOS 10 - Ảnh 4

Ứng dụng chạy nền quá nhiều

RAM đem lại tốc độ xử lý nhanh hơn cho các tác vụ. Khi RAM bị đầy mà bạn không giải phóng, những ứng dụng bạn muốn mở sau đó sẽ bị đẩy ra, không còn đủ chỗ trống để lưu trữ ứng dụng tạm thời nữa, vì vậy sẽ xảy ra tình trạng ứng dụng bị thoát ra đột ngột.

Dù iOS được đánh giá là kiểm soát bộ nhớ khá tốt nhưng việc mở nhiều ứng dụng cũng khiến bộ nhớ bị đầy và tự động kích ra khỏi ứng dụng.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iOS 10 - Ảnh 5

Cách khắc phục: Tắt các ứng dụng chạy nền không cần thiết, kiểm tra lại việc sử dụng trên các ứng dụng. Ví dụ như tắt các thẻ trong trình duyệt Safari…

Lê Kha (tổng hợp)