Nguyên nhân thực sự khiến Facebook tê liệt hệ thống trên toàn cầu

Facebook cho biết đã khôi phục dịch vụ cho ứng dụng chính và Instagram sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới bị sự cố ngừng hoạt động dài nhất trong lịch sử với khoảng 24 giờ.

Ngày 14.3, Facebook cho biết nguyên nhân khiến nhiều ứng dụng của mạng xã hội này tê liệt: "Do thay đổi cấu hình máy chủ, nhiều người đã gặp sự cố khi truy cập các ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi ngày hôm qua. Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này và hệ thống đang phục hồi. Chúng tôi rất tiếc vì sự bất tiện này và trân trọng sự kiên nhẫn của mọi người".

Facebook “hé lộ” nguyên nhân hệ thống bị tê liệt.

Thông báo của Facebook một lần nữa khẳng định rằng không có bất cứ cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS đối với mạng xã hội này như những tin đồn trước đó.

Facebook cho biết họ đang xem xét việc hoàn trả doanh thu cho các nhà quảng cáo vì sự cố gián đoạn hoạt động. Sự cố ngừng hoạt động Facebook được ghi nhận tập trung ở châu Âu, Nhật Bản, Bắc và Nam Mỹ.

Một phát ngôn viên của Facebook nói: "Ngày hôm qua, một vấn đề cấu hình máy chủ khiến mọi người khó truy cập các ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đang sao lưu 100% và chạy trở lại, xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào".

Giới phân tích, sự cố sập mạng trên có thể khiến gã khổng lồ Facebook mất hàng chục triệu USD doanh thu quảng cáo.

Phan Anh