Nguyên nhân dự án truyện tranh của Keanu Reeves gây sốt

'BRZRKR: Fallen Empire #1' là dự án tiếp theo giữa nam diễn viên nổi tiếng Keanu Reeves cùng Boom! Studios. Số truyện này đã mang đến nhiều cảm xúc khác nhau cho độc giả.

 Tạo hình nhân vật trong truyện. Ảnh: IGN.

Tạo hình nhân vật trong truyện. Ảnh: IGN.

Khác với nhiều dự đoán, loạt truyện hành động kịch tính BRZRKR đã trở lại với một bước ngoặt mang tính lãng mạn nhưng cũng nhuốm màu bi kịch của nhân vật chính.

Là sản phẩm trí tuệ của nhà văn Matt Kindt và nam diễn viên Keanu Reeves, BRZRKR đã gây bão trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt. Giống nhân vật chính gần như bất tử của mình - B. - BRZRKR đã quay trở lại sau một kết thúc bùng nổ, đẫm máu và mơ hồ.

Và lúc này, một phần quá khứ của B. được đưa ra ánh sáng. Đó là khoảng thời gian tràn ngập sự lãng mạn, yêu thương nhưng cũng không thiếu mưu mô, quỷ kế và cả sự bi kịch.

Là một phần trong loạt truyện tranh thành công của Boom! Studios, BRZRKR: Fallen Empire #1 (tác giả Mattson Tomlin, minh họa và thể hiện Rebekah Isaacs, Dee Cuniffe, Becca Carey) là một trong những truyện ngắn gọn nhưng đem lại hiệu quả tốt nhất.

B. bị đối xử như một thứ vũ khí sống.

Tác phẩm phần nào mang đến những báo hiệu tươi đẹp cho tương lai của thương hiệu truyện tranh này. Bên cạnh số truyện mới, BRZRKR hứa hẹn sẽ xuất hiện dưới định dạng phim dài tập, phim điện ảnh và anime trong thời gian không xa.

Lấy bối cảnh ở sâu trong vương quốc sa mạc Olos, lạc giữa xung đột của các bộ lạc, B. thấy mình đang dần bị cuốn vào một trò chơi tàn khốc, đầy nguy hiểm. Và với mối quan hệ cùng Nữ hoàng Olos, B. có thể sẽ phải đối mặt với một tương lai bất ổn hơn cả những gì anh ấy tưởng tượng.

Ngắn gọn mà hiệu quả

Dung lượng truyện tương đối ngắn, BRZRKR: Fallen Empire #1 vẫn được đánh giá là tốt, có cốt truyện chặt chẽ và dễ hiểu. Những nét vẽ, màu sắc nổi bật khiến tác phẩm này gây ấn tượng với người đọc.

Nhà văn Mattson Tomlin làm mọi thứ cần thiết để thể hiện được ý đồ của mình. Ông đưa vào câu chuyện những tình tiết cần thiết trong khi vẫn giữ cho nó có đủ sự mơ hồ để thu hút sự quan tâm của độc giả. Tomlin đã khéo léo kể câu chuyện của mình, đưa ra những gợi ý hoặc điềm báo một cách tinh tế mà không tiết lộ quá nhiều bí mật phía sau.

Các tình tiết trong cốt truyện được gợi ý đủ để người đọc có thể tập hợp và liên kết chúng lại với nhau, từ đó đưa ra phán đoán về những sự kiện trong quá khứ hoặc mường tượng dần các bước ngoặt trong tương lai.

Có rất nhiều bí mật cùng âm mưu sẽ được hé lộ trong số truyện lần này.

Với cách xây dựng hiệu quả như vậy, bộ truyện tranh này được kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều sự quan tâm hơn nữa từ cộng đồng khi các loạt phim, phim điện ảnh và anime chuyển thể sắp được ra mắt trong thời gian tới.

Theo CBR, bất chấp các tình tiết hành động kịch tính đặc trưng, BRZRKR: Fallen Empire #1 được đánh giá giống một câu chuyện thần thoại, ngụ ngôn hoặc cổ tích đen. Nó có cốt truyện cổ điển, được kể qua giọng dẫn tường thuật về các âm mưu, sự phản bội và mặt khác là tình yêu, niềm kiêu hãnh…

Nhân vật B. được xây dựng như một vũ khí sống. Anh ấy bị lợi dụng để phục vụ nhiều kế hoạch đen tối. Bản thân B. cũng nhận thức được con người mình ra sao. Đó là một con quái vật chết chóc và khó có thể trải nghiệm những điều bình thường thiết yếu của con người như tình yêu, con cái hay ước muốn hòa bình.

Nhưng BRZRKR: Fallen Empire #1 không chỉ là câu chuyện của B. Đây cũng là khoảnh khắc tỏa sáng của nhân vật Nữ hoàng Olos, nếu không muốn nói cô còn nhiều mặt để khai thác hơn nữa.

Nữ hoàng là nhân vật anh hùng bi thảm đúng nguyên mẫu, đáp ứng tất cả tiêu chuẩn của kịch nghệ Hy Lạp. Cô ấy cũng có một khuyết điểm chết người, gót chân Achilles cổ điển của sự kiêu ngạo, nghi ngờ, hiếu thắng xen kẽ với những khao khát, hy vọng và cả những tổn thương rất thực tế.

Nhân vật này đứng giữa lằn ranh giữa nạn nhân, người hùng và phần nào đó là cả phản diện. Nữ hoàng của Olos mang đến nhiều sắc thái khác nhau cho độc giả, từ đồng tình, cảm thương cho tới chán ghét, khó chịu và cuối cùng là xót xa một cách đầy nhân văn.

Mặc dù chỉ là nhân vật xuất hiện trong một số duy nhất, hình tượng Nữ hoàng được nhiều người yêu thích bởi nét phức tạp và thú vị bên trong con người cô. Bị thúc đẩy bởi sự bất công cá nhân nằm sâu bên trong do những tranh chấp giữa các bộ tộc, cô nhìn thấy ở B. sự đồng cảm và một thứ “vũ khí” nguy hiểm chết người.

Mối quan hệ của cô với B. không quá rõ ràng, nó bao gồm cả những căng thẳng, mơ hồ nhưng vẫn tồn tại sự kết nối chân thành. Điều này không khó hiểu khi độc giả nhìn nhận vào chính những mâu thuẫn giằng xé trong bản thể của hai nhân vật.

Trên thực tế, cốt truyện của BRZRKR: Fallen Empire #1 từ đầu đến cuối luôn thấp thoáng nỗi đau, sự sợ hãi và sau này là lòng trắc ẩn. Tác phẩm mang màu sắc lãng mạn, trưởng thành nhưng u ám.

Hứa Mộc - Ảnh: CBR.

Nguồn Znews: https://znews.vn/du-an-truyen-tranh-cua-keanu-reeves-gay-sot-tren-toan-the-gioi-post1447396.html