Nguyên nhân 2 vụ ngộ độc thực phẩm tại Nam Định

Đã xác định nguyên nhân gây ra ngộ độc tại Nam Định ngày 25/9 vừa qua do bánh dầy nhân đậu và giò nạc đã bị nhiễm độc.

Nguyên nhân 2 vụ ngộ độc thực phẩm tại Nam Định - Ảnh 1

Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã xác định được nguyên nhân gây ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm vào ngày 25/9 vừa qua tại xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản và phường Năng Tĩnh, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định.

Theo đó, Sở Y tế Nam Định đã tìm thấy 3 loại vi khuẩn gồm: salmonella.spp, staphylococcus.aureus, escherichia coli phát sinh trong các món bánh dày nhân đậu và giò nạc thịt lợn. Đây được xác định là nguyên nhân gây ra ngộ độc.

Cụ thể, món bánh dày nhân đậu được xác định là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm tại đám cỗ 49 ngày ở gia đình bà Phạm Thị G. (phường Năng Tĩnh, TP. Nam Định); còn vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm trong đám cưới tại gia đình ông Vũ Quang V. (thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản) có trong các món bánh dày nhân đậu và giò nạc thịt lợn.

Trước đó, đã phản ánh trên báo Người Đưa Tin ngày 25/9, trên địa bàn thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng huyện Vụ Bản có tiệc cưới tại gia đình ông Vũ Quang V. Tuy nhiên, sau khi ăn cỗ, nhiều người dân có biểu hiện đau đầu, nôn mửa, phải cấp cứu.

Cùng ngày, tại phường Năng Tĩnh, TP. Nam Định cũng có cỗ 49 ngày ở gia đình bà Phạm Thị G., các vị khách ở đây cũng gặp trường hợp tương tự sau khi ăn cỗ.

PV