Nguyên Khang 'bật mí' bí quyết phượt Campuchia chỉ với 250 USD

Là một người mê du lịch, MC Nguyên Khang đã dành thời gian để khám phá vương quốc Campuchia xinh đẹp với quần thể di tích Angkor ở Siem Reap.

Điểm đến mà Nguyên Khang chọn là hai khu đền chính trong quần thể di tích Angkor gồm Angkor Wat (đền Đế Thiên) và Angkor Thom (đền Đế Thích), chỉ cách Siem Reap 6 km về phía Bắc.

Nguyên Khang 'bật mí' bí quyết phượt Campuchia chỉ với 250 USD - Ảnh 1

Angkor Wat là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Campuchia.

Anh chia sẻ, đây là hai địa điểm mà "phượt thủ" không nên bỏ qua. Angkor Wat là đền có kiến trúc hoành tráng nhất trong toàn bộ quần thể, trong khi Angkor Thom là lãnh địa thủ đô xưa.

Nguyên Khang 'bật mí' bí quyết phượt Campuchia chỉ với 250 USD - Ảnh 2

Nguyên Khang 'bật mí' bí quyết phượt Campuchia chỉ với 250 USD - Ảnh 3

Angkor Wat là đền có kiến trúc hoành tráng nhất.

Angkor Thom sở hữu những đền chùa và kiến trúc nổi bật như đền mặt thần Bayon (với những bức tượng điêu khắc tượng thần mặt cười), đền Baphuon, đền Phnom Bakheng ở đỉnh đồi (du khách có thể cưỡi voi lên đây), Elephant Terrace (Sân voi), Terrace of the Leper King (Sân của vua bị bệnh phong) và 5 cánh cổng lớn dẫn vào Angkor Thom. Đây là những hình ảnh đặc trưng nhất của du lịch Campuchia. Trước 5 cánh cổng vào có điêu khắc hình các vị thần nơi những cây cầu.

Nguyên Khang 'bật mí' bí quyết phượt Campuchia chỉ với 250 USD - Ảnh 4

Nguyên Khang 'bật mí' bí quyết phượt Campuchia chỉ với 250 USD - Ảnh 5

Nguyên Khang 'bật mí' bí quyết phượt Campuchia chỉ với 250 USD - Ảnh 6

Angkor Thom sở hữu những đền chùa và kiến trúc nổi bật như đền mặt thần Bayon...

Nguyên Khang 'bật mí' bí quyết phượt Campuchia chỉ với 250 USD - Ảnh 7

Các tượng thần trên cây cầu.

Bên cạnh đó, Nguyên Khang còn chọn khám phá Little Circuit (Vòng Nhỏ), nơi có ngôi đền nổi tiếng là đền “Cổ thụ” Ta Prohm, là công trình của thiên nhiên kết hợp với công trình của con người. Các kiến trúc bằng đá của ngôi đền nằm quấn quýt với những cành và rễ của các cây cổ thụ, tạo nên một cảnh tượng kì vĩ, thu hút khách đến du lịch Campuchia. Cùng với đó là  Big Circuit (Vòng Lớn), khu vực này cũng có một công trình tương tự như Ta Prohm là đền Preah Khan: những bức tường đá xen lẫn những gốc cây lâu đời. Ngoài ra ở Big Circuit cũng có một địa điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng là đền Pre Rup.

Nguyên Khang 'bật mí' bí quyết phượt Campuchia chỉ với 250 USD - Ảnh 8

Điệu múa Apsara nổi tiếng của Campuchia.

Ngoài ra Nguyên Khang còn ghé thăm Tonle Sap, hồ nước lớn nhất Đông Nam Á, nối với sông Mekong qua đường sông Tonle Sap ở Phnom Penh. Vào mùa mưa, nước sông Mekong chảy mạnh đến mức đẩy ngược dòng nước sông Tonle Sap, tăng đáng kể lượng nước trong hồ.

Nguyên Khang 'bật mí' bí quyết phượt Campuchia chỉ với 250 USD - Ảnh 9

Làng nghề làm đường thốt nốt.

"Chi phí đi bụi du lịch Campuchia khá hợp lý, khách sạn và ăn uống cũng khá rẻ. Bạn có thể chọn đi bằng xe buýt từ TP Hồ Chí Minh hoặc đi bằng máy bay của VNA với giá vé khứ hồi khoảng 2 triệu đồng (tuỳ thời điểm). Với 3 ngày 2 đêm là đủ thời gian để bạn có thể thực hiện chuyến hành trình đến với quần thể di tích này", Nguyên Khang cho biết.

Nguyên Khang 'bật mí' bí quyết phượt Campuchia chỉ với 250 USD - Ảnh 10

Nguyên Khang 'bật mí' bí quyết phượt Campuchia chỉ với 250 USD - Ảnh 11

Nguyên Khang 'bật mí' bí quyết phượt Campuchia chỉ với 250 USD - Ảnh 12

Rất nhiều địa điểm khám phá đầy mê hoặc tại Campuchia.

Cũng theo chàng MC bảnh trai bật mí, chi phí chỗ ở tại Siem Reap là khoảng 350.000 đồng/ đêm (15 USD) cho khách sạn hoặc nhà nghỉ có wifi, chỗ ở sạch sẽ, bao gồm bữa sáng. Nếu nghỉ hai đêm thì giá là 700.000 đồng. Chi phí cho những món ăn đường phố cũng khá rẻ, chỉ khoảng 200.000 đồng/bữa.

Vậy nên, tổng chi phí cho chuyến đi của chàng MC là khoảng gần 5 triệu đồng, tương đương 250 USD.

PT/ Báo Tin Tức