Nguyên kế toán và thủ quỹ Sở Y tế Cà Mau bị bắt giam

Chiếm dụng tiền học phí của sinh viên ngành Y, nguyên kế toán và thủ quỹ Sở Y tế tỉnh Cà Mau bị bắt.

Trụ sở Sở Y tế tỉnh Cà Mau, nơi ông Chương và bà Trâm từng công tác. Ảnh: G.M

Tối 13/10, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm (nguyên Kế toán và Thủ quỹ thuộc Sở Y tế tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm dụng tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, vào năm 2011, tỉnh Cà Mau được Đại học Y dược Cần Thơ đào tạo 252 sinh viên (diện đào tạo theo địa chỉ) để giải quyết khó khăn nhân sự trong lĩnh vực y tế của tỉnh này. Ông Chương và bà Trâm được giao nhiệm vụ thu hộ tiền học phí của các sinh viên để nộp về Đại học Y Dược Cần Thơ.

Điều đáng nói là, sau khi thu tiền của các sinh viên, hai cán bộ này chỉ chuyển một phần học phí về trường, và giữ lại chiếm dụng hàng tỷ đồng.

Đến năm 2016, khi trường Đại học Y Dược Cần Thơ gửi thông báo ghi nhận có đến hàng trăm sinh viên ngành Y (đào tạo theo địa chỉ) nợ tiền học phí, nên không được công nhận tốt nghiệp thì sự việc mới vỡ lẽ.

Đầu tháng 10/2017, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã vào cuộc điều tra. Cùng thời điểm này, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng đã đình chỉ kế toán và thủ quỹ để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ việc trên, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau Huỳnh Quốc Việt cũng bị kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền, đồng thời, không được tái bổ nhiệm lại.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

G.M