Nguyễn Hoài Văn giành huy chương vàng ném lao SEA Games 31

VĐV điền kinh Nguyễn Hoài Văn đã đạt thành tích 70m87 nội dung ném lao, mang về tấm Huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.

Chiều 14-5, một trong những niềm hy vọng vàng của điền kinh Việt Nam - Nguyễn Hoài Văn (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã bước vào thi đấu. Trước đó, tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines năm 2019, VĐV người Long An không chinh phục được mục tiêu HCV vì thế anh rất quyết tâm đổi màu huy chương tại kỳ đại hội trên sân nhà.

Với sự tự tin rất cao cùng sự cổ vũ của người hâm mộ, Hoài Văn có cú ném xuất sắc với thành tích 70m87, mang về tấm Huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.

Hoài Văn giành Huy chương vàng ném lao. Ảnh: HD

Hoài Văn giành Huy chương vàng ném lao. Ảnh: HD

Lần gần nhất ném lao Việt Nam giành Huy chương vàng đã cách đây 11 năm do vận động viên Nguyễn Trường Giang giành được tại SEA Games năm 2011.

Mặc dù thành tích 70m87 vẫn còn kém xa kỷ lục Quốc gia do chính Hoài Văn nắm giữ nhưng đây cũng là thành tích rất đáng ghi nhận của anh khi suốt hai năm qua khi chỉ tập chay để hướng đến SEA Games. Hơn nữa, Hoài Văn cũng mới trở lại sau chấn thương.

Huy chương vàng giành được cũng là món quà ý nghĩa Hoài Văn dành tặng cho người cha mới qua đời. Hy vọng, tấm Huy chương vàng này cũng sẽ tiếp thêm động lực cho các VĐV Long An thi đấu thành công tại SEA Games năm nay.

HUỲNH DU

Nguồn PLO: https://plo.vn/nguyen-hoai-van-gianh-huy-chuong-vang-nem-lao-sea-games-31-post680073.html