Nguyễn Hải Minh, Nguyễn Song Tịnh Nhân đạt giải nhất Liên hoan 'Em yêu đàn tranh'

Sáng 16/9, vòng chung kết và trao giải Liên hoan 'Em yêu đàn tranh' lần I năm 2018 đã diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM. Hơn 10 giải đã được trao cho các em nhỏ, chính là những thí sinh xuất sắc nhất trong liên hoan đàn tranh năm nay.

Màn hòa tấu của nghệ sĩ đàn tranh Hải Phượng cùng các em nhỏ tham gia liên hoan

Trải qua các vòng tranh tài khốc liệt, thí sinh Nguyễn Hải Minh với “hương sen Đồng Tháp” và “Lưu Thủy Trường” đã xuất sắc dành được giải nhất bảng B. Giải nhất bảng A đã thuộc về thí sinh Nguyễn Song Tịnh Nhân qua hai bản “Phi Vân điệp khúc” và “ơn nghĩa sinh thành”. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao 2 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải tư bảng B, 4 giải tư bảng A và 1 giải cho thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia liên hoan. Đồng thời, các thí sinh cũng nhận được giấy công nhận đã tham gia Liên hoan “Em yêu đàn tranh” lần I năm 2018 và bộ sách về đàn tranh.

“Qua cuộc thi, các em đã biết được cách thức cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm khi biểu diễn đàn tranh. Đây sẽ là tiền đề, giúp nâng cao chất lượng và số lượng trong liên hoan đàn tranh lần 2. Điều đáng mừng là chúng tôi đã phát hiện ra nhiều tài năng đàn tranh qua sân chơi này. Trong những năm tiếp theo, liên hoan sẽ được phổ biến rộng rãi, không chỉ trên địa bàn TP.HCM, mà còn ở các tỉnh, thành khác”, Nhà giáo - Nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan nhận định.

Liên hoan "Em yêu đàn tranh" lần I năm 2018 tại Cung Văn hóa Lao động diễn ra hai ngày 9 và 16/9/2018

Liên hoan “Em yêu đàn tranh” lần I năm 2018 là cuộc thi do CLB Tiếng hát quê hương phối hợp với Cung Văn hóa Lao động TP.HCM tổ chức. Sân chơi dành cho các em từ 6-15 tuổi, với mong muốn lan truyền rộng rãi bộ môn đàn tranh và tạo diễn đàn cho các em nhỏ có cơ hội được giao lưu, biểu diễn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chung kết và trao giải.

Nguyễn Song Tịnh Nhân, giải nhất bảng A Liên hoan "Em yêu đàn tranh" lần I năm 2018

Phần biểu diễn của các thí sinh trong liên hoan

Nguyễn Hải Minh, giải nhất bảng B Liên hoan "Em yêu đàn tranh" chia sẻ: "Con rất vui và tự hào vì đạt được giải cao trong cuộc thi. Tham gia liên hoan, con mong muốn sẽ lan tỏa và đưa được tiếng đàn tranh của mình để giao lưu cùng các bạn". Hải Minh là con gái của nghệ sĩ Hải Phượng và là cháu gái của nghệ sĩ Thúy Hoan

KIM SÁNG