Nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt: Khơi dậy tình làng nghĩa xóm từ mỗi gia đình

Hòa trong không khí tưng bừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, chiều 16 – 11, thôn Phương Xá, xã Gia Hòa, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sơ kết một năm thực hiện CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC” và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015 gắn với triển khai kế hoạch MTTQ tham gia xây dựng Nông thôn mới, dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng. Nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt đã đến dự và chung vui với bà con.

Năm 2014, thôn Phương Xá đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, tiêu biểu như Ban Công tác Mặt trận đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể và HTX dịch vụ nông nghiệp phối hợp với UBND huyện, trạm khuyến nông, trạm bảo vệ thực vật tổ chức tập huấn về chuyển giao khoa học kỹ thuật thâm canh cây lúa, cây trồng, thủy sản. Ông Đoàn Văn Khuyến, trưởng thôn Phương Xá cho biết: Trong năm 2014, toàn thôn có 212 hộ đăng ký gia đình văn hóa, đạt 90%; đa số các hộ gia đình đã lành mạnh hóa việc cưới, việc tang. Phong trào xây dựng quỹ khuyến học không ngừng phát triển…

Chung vui cùng bà con, nguyên Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt biểu dương những thành tựu mà thôn Phương Xá đạt được đã cho thấy sự nỗ lực, cố gắng của bà con trong việc phát huy tinh thần đoàn kết, khơi dậy tình làng nghĩa xóm từ chính cộng đồng dân cư và trong mỗi gia đình.

N. Phượng - A. Vũ