Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Cần chú ý đào tạo bóng đá trẻ

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi thăm và làm việc với VFF, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần Đội tuyển bóng đá Việt Nam và các đội dự tuyển trẻ quốc gia.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Cần chú ý đào tạo bóng đá trẻ - Ảnh 1

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm sân tập bóng đá tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Chiều 3/11, tại Trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi thăm và làm việc với VFF, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần Đội tuyển bóng đá Việt Nam và các đội dự tuyển trẻ Quốc gia.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến mới, đặc biệt là trong công tác đào tạo bóng đá trẻ. Kết quả, lần tiên đội tuyển trẻ U19 Việt Nam giành vé dự World Cup U20 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào năm 2017...

Vui mừng trước thành quả đạt được, nguyên Chủ tịch nước mong muốn bóng đá Việt Nam phấn đấu chuyên nghiệp hơn nữa, hướng đến nền bóng đá sạch; đặc biệt, cần chú ý đến đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ.

Theo nguyên Chủ tịch nước, muốn đưa nền bóng đá nước nhà lên một tầm cao mới, cần nâng cao công tác chuyên môn, tập trung huấn luyện và đạo tạo các đội tuyển trẻ. Mặt khác, điểm yếu của đội tuyển là tư tưởng và tâm lý mỗi khi gặp đối thủ mạnh, vì thế cần tập trung đào tạo nâng cao tinh thần cho các cầu thủ. Bóng đá nữ chịu nhiều thiệt thòi hơn nên cần có sự động viên khen thưởng, hợp lý.

Đối với giải đấu trong nước, nguyên Chủ tịch nước mong muốn bớt số lượng cầu thủ ngoại, tập trung đầu tư cho bóng đá trẻ.

Nguyên Chủ tịch nước cho rằng nên học hỏi kinh nghiệm từ các nước có nền bóng đá phát triển để nâng tầm các giải đấu trong nước và hy vọng trong thời gian không xa, nền bóng đá Việt Nam sẽ có bước tiến mới.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn hứa sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm đưa bóng đá nước nhà lên một tầm cao mới, để không phụ lòng tin tưởng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước giao phó, đáp ứng mong mỏi và kỳ vọng của người hâm mộ./.