Nguyên cảnh sát sử dụng sổ đỏ giả bán đất ảo lừa tiền tỉ

Nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã mang 'nhãn mác' cùng 'quan hệ' của mình để tiếp cận 'con mồi'. Sau khi 'con mồi' tin tưởng, vị cựu cảnh sát này đã sử dụng sổ đỏ giả bán đất của người khác lừa 'ngọt' 2,5 tỉ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ngày 7.5 cho hay, đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” liên quan đối tượng Nguyễn Duy Khánh, quê huyện Củ Chi, TP.HCM.

Công an xác định, Khánh nguyên là cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, có hành vi sử dụng sổ đỏ giả để lừa chiếm đoạt 2,5 tỉ đồng.

Trước đó, theo tố cáo của ông Cao Huỳnh Phú (ngụ quận 7), thông qua các mối quan hệ xã hội bên ngoài, ông Phú quen Khánh.

Khoảng cuối năm 2017, Khánh cho biết có lô đất biệt thự diện tích 264m2 phường 5, quận 8 cần bán gấp với giá 8,5 tỉ đồng. Khánh còn đưa sổ đỏ khu đất có dấu của UBND Q.8 cấp ngày 16.9.2008 nên ông Phú tin tưởng đồng ý mua, thanh toán trước cho Khánh 2,5 tỉ đồng.

Sổ đỏ giả vị cựu cảnh sát dùng để lừa

Sau đó, ông Phú mang sổ đỏ đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện đây là sổ đỏ giả, mảnh đất được Khánh bán cho ông do người khác đứng tên.

Phát hiện bị lừa, ông Phú đòi lại tiền nhưng Khánh chỉ hứa nhưng không trả rồi trốn mất. Ông Phú làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Ngô Nguyên