Nguyên cán bộ thi hành án dân sự giả mạo chữ ký chiếm đoạt tiền

Đào đã tạo dựng đồng phạm, giả mạo chữ viết, chữ ký người được thi hành án là bà Nguyễn Thị Nga để chiếm đoạt số tiền hơn 181 triệu đồng của Chi cục THADS quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Sáng 18-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Thị Anh Đào, sinh 1978, nguyên Chấp hành viên (CHV) Chi cục Thi hành án Dân sự (THADS) quận 3, TP Hồ Chí Minh về tội "Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản", qui định tại Điều 280 BLHS 1999.

Nguyên cán bộ thi hành án dân sự giả mạo chữ ký chiếm đoạt tiền - Ảnh 1

Đối tượng Đào ảnh: CTV

Theo tài liệu điều tra, ngày 16-10-2012, Đào được giao nhiệm vụ tổ chức thi hành bản án dân sự cho bà Nguyễn Thị Nga. Ngày 5-12-2012, CHV Đào lập biên bản bà Nga đã nhận hơn 181 triệu đồng.

Đến tháng 12-2015, bà Nga có đơn tố cáo tới Chi cục THADS quận 3, TP Hồ Chí Minh với nội dung ai đó đã giả mạo chữ ký của bà vì trong quá trình thi hành án bà không ký biên bản giấy tờ án phí, phiếu chi tiền nào và khẳng định không nhận và nộp bất kỳ một khoản tiền nào khác.

Quá trình điều tra đã xác định đối tượng Đào đã tạo dựng đồng phạm, giả mạo chữ viết, chữ ký người được thi hành án là bà Nguyễn Thị Nga để chiếm đoạt số tiền hơn 181 triệu đồng của Chi cục THADS quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Đào còn khai nhận cũng đã có vi phạm trong hoạt động thu chi tiền thi hành án tại một vụ án khác và đã phải bồi thường 300 triệu đồng.

Đào Minh Khoa