Nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận không về ĐH Thương mại để đứng lớp

Ông Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại cho biết, GS Phạm Vũ Luận về trường sẽ không làm giảng viên ở bộ môn nào mà chủ yếu làm về nhiệm vụ khoa học, phần giảng dạy là rất ít.

Nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận không về ĐH Thương mại để đứng lớp - Ảnh 1

Nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT sẽ nhận nhiệm vụ mới về công tác tại Trường ĐH Thương mại.

Cụ thể, tại quyết định 1963/QĐ-TTg, Thủ tướng quyết định ông Phạm Vũ Luận, nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bộ trưởng GD-ĐT chuyển về Trường ĐH Thương mại để làm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Chia sẻ với VietNamNet sáng 14/10, ông Sơn cho biết: “Nếu có dạy thì GS Luận cũng sẽ chỉ dạy cao học, hướng dẫn nghiên cứu sinh. Ông hầu như sẽ không tham gia giảng dạy đại học. Nhiệm vụ chính là đào tạo đội ngũ trẻ vừa làm khoa học. Nên hiểu theo hướng sẽ là một chuyên gia cao cấp chứ không phải là giảng viên đứng lớp”.

Ông Sơn cũng cho hay nhà trường đã chủ động đề xuất Chính phủ để cử GS Phạm Vũ Luận về, dù hiện chưa nhận được quyết định chính thức.

“Không chỉ GS Luận, sắp tới, Trường ĐH Thương Mại còn ký tiếp hợp đồng với cả các nhà khoa học nước ngoài. Chính sách của trường là biên chế cả người nước ngoài, kể cả trên độ tuổi miễn sao họ có đầy đủ sức khỏe, năng lực thực sự và uy tín về mặt khoa học. GS Luận là người hiện đáp ứng được các điều kiện đó”, ông Sơn nói.

Ông Phạm Vũ Luận sinh năm 1955 và có học hàm học vị giáo sư, tiến sĩ. Ông là ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng khóa 11, đại biểu QH khóa 13.

Trước đó, ông từng là giảng viên, rồi Trưởng bộ môn Kinh tế Thương mại kiêm Phó trưởng khoa, Phó hiệu trưởng. Sau đó, giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại.

Từ tháng 6/2004, ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.

Từ tháng 6/2010 đến 4/2016, ông giữ chức Bộ trưởng GD-ĐT.

Ngày 8/4/2016, ông được Quốc hội khóa XIII miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Thanh Hùng