Nguy hiểm rình rập từ những chú cảnh khuyển

Thời gian gần đây, vào buổi tối vẫn diễn ra tình trạng người dân, người đi tập thể dục, khách du lịch, đặc biệt là trẻ em phải e ngại khi tản bộ ở khu vực ngay cổng đền Ngọc Sơn vì sợ gặp nguy hiểm bởi các chú chó được thả rông, tha hồ chạy đùa giỡn mà không có “ rọ mõm”...

Những chú cảnh khuyển được "thả rông" xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm

Có những con chó to từ 30kg – 40kg há mồm phi thục mạng như thể lâu ngày mới được thả xích, ai đi ngang qua khu vực này cũng phải “dè chừng”… Đã có rất nhiều vụ việc mà chó cắn lại chính người chăm sóc, nuôi dậy và gắn bó với chúng, thì người đi đường có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Bà Hạnh, ở phố Lý Quốc Sư (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Buổi chiều tôi hay đi dạo ở hồ Hoàn Kiếm nhưng lúc nào tâm trạng cũng bất an, dè chừng bởi những con chó hung dữ bên cạnh".

Hẳn mọi người còn nhớ clip 4 con chó bất ngờ lao vào tấn công chủ là anh Duy ở (Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) khi anh này đang vuốt ve âu yếm chúng, khiến nạn nhân bị đứt gân tay, cánh tay gần như bị nát, chân có nhiều vết thương ai cũng phải rùng mình ớn lạnh. Những con chó cảnh thật sự đã trở thành nỗi khiếp sợ cho người dân.

Rất mong những chủ nhân của các chú chó có ý thức ‘ rọ mõm” khi mang chúng ra ngoài, để không gây nguy hiểm cho người khác.

Theo điểm c, khoản 1, Điều 5, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000-300.000 đồng đối với hành vi thả rông động vật nuôi trong thành phố, thị xã hoặc nơi công cộng; phạt tiền từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng đối với hành vi để động vật nuôi gây thiệt hại tài sản cho người khác. Trường hợp tổ chức vi phạm thì mức phạt tăng gấp đôi.

Thế Vinh