Nguy hiểm làm việc trên cao không có bảo hộ lao động

Đã có nhiều vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra nhưng một số lao động vẫn thờ ơ, nhất là nhiều người làm việc trên cao nhưng không có bảo hộ lao động rất nguy hiểm.

Một thợ sơn làm việc trên nóc ngôi nhà 6 tầng ở đường Thanh Niên, TP Hải Dương (ảnh chụp ngày 19/5)

Một thợ sơn làm việc trên nóc ngôi nhà 6 tầng ở đường Thanh Niên, TP Hải Dương (ảnh chụp ngày 19/5)

Giữa thời tiết nắng nóng, một thợ sơn làm việc trên nóc ngôi nhà 6 tầng ở đường Thanh Niên (TP Hải Dương) nhưng không hề có biện pháp bảo đảm an toàn. Trường hợp trên rất dễ xảy ra tai nạn, nhất là trong những ngày thời tiết nắng nóng, người lao động làm việc ngoài trời dễ bị mệt, choáng.

Đây cũng là thực trạng khá phổ biến tại nhiều công trường thi công công trình dân sinh ở Hải Dương. Nhiều lao động không mặc trang phục bảo hộ, không đeo dây an toàn theo quy định khi làm việc.

Theo Thông tư số 25/2022/TT-BLĐTBXH quy định về chế độ trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân trong lao động, thợ sơn tường và cạo tường quét vôi cần được trang bị quần áo bảo hộ lao động phổ thông, mũ an toàn công nghiệp, kính trắng chống bụi hoặc chống chấn thương cơ học, găng tay vải bạt, giầy vải bạt thấp cổ, dây an toàn chống ngã cao, khẩu trang lọc bụi, khăn mặt bông, xà phòng.

HẢI AN (TP Hải Dương)

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/nguy-hiem-lam-viec-tren-cao-khong-co-bao-ho-lao-dong-382193.html